Thời sựTrong nướcĐang làm quy trình xoá tên 1 ứng viên...

Đang làm quy trình xoá tên 1 ứng viên ĐBQH do liên quan vụ án đang điều tra

-(Gia Lai Express) –

Hội đồng Bầu cử Quốc gia đang làm quy trình xóa tên 1 ứng viên ứng cử đại biểu Quốc hội tại Hà Nội do liên quan đến một vụ án mà cơ quan công an đang điều tra.

Ngày 14/5, trả lời PV Gia Lai Express, bà Nguyễn Thị Thanh, Trưởng ban Công tác đại biểu, Phó Trưởng Tiểu ban Thường trực Tiểu ban Nhân sự của Hội đồng Bầu cử Quốc gia cho biết, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đang làm quy trình để xóa tên 1 ứng cử viên ứng cử ĐBQH khóa XV tại Hà Nội do ứng viên này liên quan đến một vụ án mà cơ quan công an đang điều tra.

“Hội đồng bầu cử Quốc gia đang tổng hợp các ý kiến và sẽ ban hành Nghị quyết chính thức về việc này”, bà Thanh nói.

Bà Nguyễn Thị Thanh, Trưởng ban Công tác đại biểu, Phó Trưởng Tiểu ban Thường trực Tiểu ban Nhân sự của Hội đồng Bầu cử Quốc gia.

Ngoài ra, Phó Trưởng Tiểu ban Thường trực Tiểu ban Nhân sự của Hội đồng Bầu cử Quốc gia cũng cho biết, hiện có một ứng cử viên đại biểu Quốc hội rút khỏi danh sách ứng cử khoá XV.

Cụ thể, trường hợp xin rút khỏi danh sách ứng cử là ông Nguyễn Thế Anh, sinh ngày 10/8/1973. Ông Thế Anh đang là Tỉnh uỷ viên; Đại tá, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang.

Bà Nguyễn Thị Thanh cũng cho biết, theo quy định tại Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, Luật Tổ chức Quốc hội, một trong những điều kiện để tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội là phải có đủ sức khỏe để thực hiện nhiệm vụ đại biểu.

Đối với trường hợp ông Nguyễn Thế Anh, mặc dù đã được Ủy ban Bầu cử tỉnh Kiên Giang đề nghị và Hội đồng Bầu cử Quốc gia công bố trong danh sách chính thức người tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV nhưng do những yếu tố cá nhân trong đó có vấn đề về sức khỏe, ứng cử viên đã có đơn trình bày lý do và xin rút khỏi danh sách ứng cử.

Sau khi nhận được văn bản đề nghị của Ủy ban Bầu cử tỉnh Kiên Giang, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã xem xét, cân nhắc tình hình nhân sự thực tế của địa phương và chấp thuận với đề nghị của Ủy ban Bầu cử tỉnh Kiên Giang về việc rút tên khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV đối với ông Nguyễn Thế Anh.

Đồng thời, Hội đồng Bầu cử Quốc gia cũng điều chỉnh lại số lượng và nhân sự ứng cử đại biểu Quốc hội tại hai trên tổng số ba đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội trên địa bàn tỉnh Kiên Giang để bảo đảm bầu đủ số lượng đại biểu Quốc hội đã được ấn định.

Chuyên đề: Rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội

Xuân Trường

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Messi vắng mặt vì chấn thương, PSG suýt mất điểm trước đội cuối bảng Ligue 1

Messi vắng mặt vì chấn thương, PSG suýt mất điểm trước đội cuối bảng Ligue 1 Bản tin đăng...

Tuyển nữ Việt Nam gây sốc với 16 bàn thắng, HLV Mai Đức Chung vẫn chê ít

Đối thủ của đội tuyển nữ Việt Nam trong trận đấu tối ngày 23.9 yếu toàn diện, từ...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay