Thời sựTrong nướcĐề nghị hàng không giảm giá cước vận chuyển...

Đề nghị hàng không giảm giá cước vận chuyển vải thiều

-


Bộ GTVT đề nghị các hãng hàng không xem xét giảm giá cước vận chuyển vải thiều của Bắc Giang sau đề xuất của tỉnh này.

Bộ GTVT vừa có văn bản đề nghị các hãng hàng không Việt Nam nghiên cứu, tính toán khả năng giảm giá cước vận chuyển đối với mặt hàng vải thiều của tỉnh Bắc Giang.

Cụ thể, các hãng Vietnam Airlines, Pacific Airlines, VietJet, Bamboo Airways và Vietravel Airlines có thể giảm giá cước để hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh phân phối vải thiều từ Bắc Giang vào các tỉnh phía Nam.

Một lô vải thiều được vận chuyển bằng máy bay. (Ảnh: VNA)

Trao đổi với Zing, ông Mai Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, việc giảm giá cước vận chuyển vải thiều bằng máy bay là rất tốt cho địa phương. Vận chuyển bằng máy bay giúp đảm bảo chất lượng quả vải vì rút ngắn thời gian vận chuyển.

“Hơn nữa, chở vải bằng máy bay cũng tận dụng tốt các máy bay chưa đưa vào vận hành chở khách vì dịch bệnh”, ông Sơn chia sẻ.

Trước đó, ngày 15/6, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cũng có văn bản yêu cầu Bộ GTVT và UBND các tỉnh, thành có phương án ưu tiên vận chuyển, tiêu thụ vải thiều cho tỉnh Bắc Giang.

Theo ghi nhận của Zing, vải thiều Bắc Giang đang vào chính vụ. Tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, vải thiều có giá bán ở chợ chỉ khoảng 20.000 – 30.000 đồng/kg.

Tuy nhiên, giá vải thiều tại chợ ở TP.HCM cao gấp 2, 3 lần so với các tỉnh phía Bắc. Khảo sát tại một số chợ truyền thống TP.HCM như Thị Nghè, Bà Chiểu (quận Bình Thạnh), Bùi Văn Ba, Tân Thuận (quận 7)… cho thấy, giá bán vải thiều dao động ở mức cao, 45.000 – 60.000 đồng/kg.

Nhiều tiểu thương giải thích “do cước vận chuyển cao”, “vải đi máy bay” tốn nhiều chi phí.

(Nguồn: Zing News)

Bài Zing News đăng trên Tin nhanh Gia Lai

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay