Thời sựTrong nướcDịch COVID-19 nguy cơ bùng phát, người Hà Nội...

Dịch COVID-19 nguy cơ bùng phát, người Hà Nội vẫn vô tư không đeo khẩu trang

-(Gia Lai Express) –

Bất chấp cảnh báo của cơ quan chức năng về việc đại dịch COVID-19 nguy cơ quay trở lại, nhiều người vẫn lơ là trong việc đeo khẩu trang, vô tư tập trung đông người.

Video: Nhiều người dân Hà Nội vẫn ‘quên’ đeo khẩu trang ở nơi công cộng

Trước nguy cơ bùng phát dịch bệnh COVID-19, những ngày qua, Thủ tướng và các lãnh đạo bộ, ban, ngành, địa phương liên tục chỉ đạo việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống COVID-19, yêu cầu 5K của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang tại nơi công cộng, tại các sự kiện tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng…

Dịch COVID-19 nguy cơ bùng phát, người Hà Nội vẫn vô tư không đeo khẩu trang - 2

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV Gia Lai Express trong những ngày qua, nhiều người dân ở Hà Nội vẫn chủ quan, lơ là việc không đeo khẩu trang khi đi ra đường và những nơi công cộng.

Dịch COVID-19 nguy cơ bùng phát, người Hà Nội vẫn vô tư không đeo khẩu trang - 3

Chị Lý Hồng Nhung, công nhân công trình cho biết: “Nắm được tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới, nhưng do vừa tan làm công trình về, thời tiết nắng nóng nên việc đeo khẩu trang cũng hơi khó chịu, chúng tôi bỏ ra cho thoáng”.

Dịch COVID-19 nguy cơ bùng phát, người Hà Nội vẫn vô tư không đeo khẩu trang - 4Dịch COVID-19 nguy cơ bùng phát, người Hà Nội vẫn vô tư không đeo khẩu trang - 5

Nhiều học sinh cũng chủ quan không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Dịch COVID-19 nguy cơ bùng phát, người Hà Nội vẫn vô tư không đeo khẩu trang - 6

 

Dịch COVID-19 nguy cơ bùng phát, người Hà Nội vẫn vô tư không đeo khẩu trang - 7

Dù biết việc đeo khẩu trang là một trong biện pháp phòng dịch bệnh hiệu quả nhưng nhiều người dân vẫn chủ quan không đeo khẩu trang tại các khu vực công cộng, tập trung đông người.

Dịch COVID-19 nguy cơ bùng phát, người Hà Nội vẫn vô tư không đeo khẩu trang - 8Dịch COVID-19 nguy cơ bùng phát, người Hà Nội vẫn vô tư không đeo khẩu trang - 9

Nhiều người tham gia giao thông cũng coi thường việc đeo khẩu trang để phòng bệnh.

Dịch COVID-19 nguy cơ bùng phát, người Hà Nội vẫn vô tư không đeo khẩu trang - 10

Ông Phạm Đức Quế (trú Đống Đa, Hà Nội) thường xuyên tập thể dụng quanh khu vực Công viên Thống Nhất thông tin: “Thấy tình hình dịch bệnh COVID-19 ở Việt Nam bước đầu được kiểm soát nên nhiều người dân bắt đầu có tâm lý chủ quan. Tôi thấy đa số người ra đường hay vui chơi tại các địa điểm công cộng gần như không có tâm lý lo sợ dịch như trước đây. Mọi người chủ quan, ít đeo khẩu trang hơn, dù nguy cơ dịch vẫn rất lớn”.

Dịch COVID-19 nguy cơ bùng phát, người Hà Nội vẫn vô tư không đeo khẩu trang - 11

Tại nhiều quán hàng quán, rất đông người dân tụ tập ngồi uống cà phê, nước giải khát, trò chuyện…bất chấp những khuyến cáo của các cơ quan chức năng.

Văn Giang

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay