Thời sựTrong nướcĐồng Nai chấp thuận chủ trương đầu tư 4...

Đồng Nai chấp thuận chủ trương đầu tư 4 dự án giao thông nghìn tỷ đồng

-


Đồng Nai chấp thuận chủ trương đầu tư 4 dự án giao thông kết nối, dự kiến vốn đầu tư hơn 7.000 tỷ đồng, chưa bao gồm chi phí giải phóng mặt bằng.

UBND tỉnh Đồng Nai vừa chấp thuận chủ trương đầu tư 4 tuyến đường kết nối các địa phương trên địa bàn tỉnh, trong đó có nhiều đường trực tiếp kết nối với sân bay Long Thành.

Để làm 4 dự án này, tỉnh dự kiến vốn đầu tư hơn 7.000 tỷ đồng, chưa bao gồm chi phí giải phóng mặt bằng.

Một tuyến đường ở Đồng Nai.

Các dự án kết nối bao gồm dự án nâng cấp mở rộng tuyến đường tỉnh 773, chiều dài hơn 50km và dự án đường tỉnh 772, chiều dài 47km. Hai đường này đều kéo dài từ huyện Xuân Lộc đến huyện Trảng Bom; trong đó, đường 773 chạy song song với Quốc lộ 1A.

Dự án nâng cấp, mở rộng đường tỉnh 769, từ huyện Thống Nhất đến huyện Long Thành, với chiều dài gần hơn 30km và dự án đường tỉnh 770B có chiều dài 53km, từ huyện Định Quán đến huyện Long Thành.

Trong 4 đường nêu trên, có 2 đường gồm đường đường tỉnh 769, đường tỉnh 770B trực tiếp kết nối các địa phương với sân bay Long Thành.

Toàn bộ 4 tuyến đường được triển khai trong giai đoạn 2021-2025 và được chia thành nhiều đoạn, có đoạn làm mới, đoạn mở rộng với quy mô khác nhau, dao động từ 4 đến 6 làn xe cơ giới, lộ giới từ 45-80m.

UBND tỉnh Đồng Nai đã giao các đơn vị liên quan lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi, đề xuất chủ trương đầu tư các dự án trên. Cùng với đó, rà soát nhu cầu sử dụng đất và tính toán sơ bộ chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng phục vụ các tuyến đường.

Theo phương án của tỉnh Đồng Nai, nguồn vốn làm đường sẽ được lấy từ ngân sách và khai thác quỹ đất dọc 2 bên các tuyến đường.

Để làm điều này, tỉnh yêu cầu các huyện có dự án đi qua phối hợp cùng các đơn vị liên quan nghiên cứu phương án khai thác quỹ đất dọc theo các tuyến đường, khẩn trương rà soát, điều chỉnh các quy hoạch liên quan đến những khu đất lợi thế để thu hồi, đấu giá.

(Nguồn: vietnamplus)

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay