Thời sựTrong nướcF1 dự cuộc họp tập trung đông người ở...

F1 dự cuộc họp tập trung đông người ở Quảng Ngãi: Thông tin mới nhất

-(Gia Lai Express) –

Là F1 của bệnh nhân COVID-19, thế nhưng nữ nhân viên bưu điện ở Quảng Ngãi vẫn tham dự cuộc họp kéo dài từ sáng cho tới hết giờ chiều và tập trung đông người.

Liên quan đến vụ Bưu điện Quảng Ngãi tụ họp tập trung đông người, trong đó có F1, ngày 17/5, trả lời Gia Lai Express, lãnh đạo ngành Y tế huyện Ba Tơ thông tin thêm về quá trình khai báo của trường hợp F1.

Theo vị lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ, F1 tham dự cuộc họp do Bưu điện tỉnh tổ chức là bà H.T.L.C. – nhân viên Bưu điện huyện Ba Tơ. Bà C. là F1 của BN3613 ở Đà Nẵng. 

Bưu điện tỉnh Quảng Ngãi tổ chức cuộc họp có sự tham dự của F1.

“Ngày 13/5, Bưu điện tỉnh tổ chức cuộc họp kéo dài từ sáng cho tới hết giờ chiều. Điều đáng nói, chồng của bà C. nhận thông tin bệnh nhân 3613 mắc COVID-19 từ buổi trưa 13/5.

Rõ ràng, nếu chồng bà C. biết vợ mình là F1 thì phải báo ngay cho vợ để có biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Đằng này, chẳng hiểu sao bà C. vẫn tham dự đến hết cuộc họp – thời điểm Giám đốc Bưu điện tỉnh nhận được thông tin bà C. thuộc diện F1 từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ngãi qua điện thoại”, vị lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện nói và khẳng định, rõ ràng, vợ chồng bà C. đã chậm khai báo y tế.

Như Gia Lai Express đưa tin, ngày 13/5, Bưu điện tỉnh Quảng Ngãi tổ chức cuộc họp để triển khai công tác tổ chức sản xuất. Thành phần tham dự gồm lãnh đạo Bưu điện tỉnh; Trưởng, phó các phòng quản lý; Giám đốc, Phó giám đốc các đơn vị trực thuộc; Trưởng Bưu cục giao dịch các bưu điện huyện đồng bằng và Trưởng Bưu cục khai thác thuộc Trung tâm KTVC.

Ngoài ra, Bưu điện tỉnh triệu tập thêm thành phần Trưởng bưu cục phát tại các đơn vị trực thuộc và một số chuyên viên các phòng quản lý. Trong số hơn 40 người tham dự cuộc họp trên có bà H.T.L.C.

Dịp lễ 30/4 – 1/5, bà C. ra TP Đà Nẵng và tiếp xúc với cháu của mình là N.H.A. Ngày 5/5, bà C. khai báo y tế. Ngày 11/5, người cháu của bà C. nhận kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và được Bộ Y tế công bố mắc COVID-19 vào chiều 12/5. Tuy nhiên, khi tổ chức cuộc họp, lãnh đạo Bưu điện tỉnh không nhận được thông tin bà C. ra Đà Nẵng và có tiếp xúc với F0.

Khoảng 18h15 ngày 13/5, Giám đốc Bưu điện tỉnh nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Quảng Ngãi qua điện thoại, thông báo về trường hợp của bà C.

20h48 cùng ngày, CDC Quảng Ngãi đến lấy mẫu xét nghiệm cho các cán bộ, nhân viên có tiếp xúc gần với bà C., đồng thời tất cả nhân sự có liên quan sau khi lấy mẫu xét nghiệm phải cách ly tại chỗ cho đến khi có kết quả. Khoảng 6h10 ngày 14/5, CDC Quảng Ngãi thông báo tất cả các mẫu xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2, kể cả F1.

THANH BA

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

UBND tỉnh Gia Lai giao cho ngành Giáo dục- Đào tạo thực hiện nhiệm vụ, giải pháp năm học 2021-2022

(Gia Lai)- Ngày 20-9, UBND tỉnh Gia Lai ban hành Công văn số 1357/UBND-KGVX về việc chỉ đạo,...

Biếm hoạ 24h: Barca hoá tầm thường khi không còn Messi

Biếm hoạ 24h: Barca hoá tầm thường khi không còn Messi Bản tin đăng trên VOV Được thu thập tự...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay