Thời sựTrong nướcGia Lai dừng hoạt động quán karaoke, bar, vũ...

Gia Lai dừng hoạt động quán karaoke, bar, vũ trường từ 0h ngày 8/5

-(Gia Lai Express) –

Từ 0h ngày 8/5, Gia Lai sẽ tạm dừng các hoạt động các cơ sở karaoke, quán bar, vũ trường, massage, rạp chiếu phim, điểm kinh doanh trò chơi điện tử.

Ngày 7/5, UBND tỉnh Gia Lai có công văn hoả tốc về việc thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19, yêu cầu tạm dừng một số dịch vụ kinh doanh không thiết yếu.

Theo đó, tỉnh Gia Lai yêu cầu tạm dừng các hoạt động văn hóa thể thao, lễ hội, các sự kiện tập trung đông người; tạm dừng hoạt động một số dịch vụ thiết yếu như karaoke, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim từ 0h ngày 8/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Gia Lai tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu từ 0h ngày 8/5.

Tạm dừng các hội nghị, hội thảo có tập trung đông người chưa cấp thiết, trừ trường hợp phải tổ chức để thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế – xã hội của đơn vị, địa phương thì do người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền cùng cấp quyết định tổ chức và phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cà phê giải khát, các cơ sở thể thao trong nhà được hoạt động nhưng phải cam kết thực hiện nghiêm yêu cầu 5K và đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch.

Các điểm di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, nơi công cộng yêu cầu thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch, nhất là việc đeo khẩu trang và đảm bảo khoảng cách đúng quy định của Bộ Y tế.

Về phía Sở Y tế, chỉ đạo các đơn vị khám chữa bệnh thực hiện nghiêm các biện pháp kiểm soát, sàng lọc, phòng chống lây nhiễm trong bệnh viện; tổ chức tốt việc phân luồng, phân tuyến khám, chữa bệnh để đáp ứng yêu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân.

Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch trong hoạt động vận chuyển hành khách công cộng và vận chuyển hành khách bằng đường hàng không, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Hiện Gia Lai có 5 trường hợp F1 liên quan đến các ca bệnh ở Hải Dương, Đà Nẵng. Gia Lai cũng là địa phương có đường biên giới với nước Campuchia nên nguy cơ dịch bệnh xâm nhập, bùng phát là rất lớn, vì vậy UBND tỉnh này yêu cầu các ngành chức trách chủ động, quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

HIỀN MAI

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Gia Lai: 18 bác sĩ, điều dưỡng vào tỉnh Bình Dương hỗ trợ chống dịch Covid-19

(Gia Lai)- Tối 16-9, tại Sở Y tế, UBND tỉnh đã tổ chức lễ xuất quân đoàn công...

Top 10 cầu thủ có bước phát triển thần tốc trong FIFA 22

Top 10 cầu thủ có bước phát triển thần tốc trong FIFA 22 Bản tin đăng trên VOV Được thu...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay