Thời sựTrong nướcHà Nội: Một số chiến sĩ công an là...

Hà Nội: Một số chiến sĩ công an là F1 của ca nhiễm COVID-19 ở Goldmark City

-(Gia Lai Express) –

Trong số 28 trường hợp F1 liên quan đến ca nhiễm COVID-19 sinh sống tại tòa R4, Goldmark City (Hà Nội), một số cán bộ, chiến sĩ công an đang được cách ly.

Ngày 25/5, lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội) cho biết, đơn vị này xác định được có 28 trường hợp F1 liên quan đến ca dương tính với SARS-Cov-2 sinh sống tại tòa R4, Goldmark City (ở số 136 Hồ Tùng Mậu, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội). Trong đó, một số là cán bộ, chiến sỹ Công an quận Bắc Từ Liêm.

Hiện số các cán bộ, chiến sỹ là trường hợp F1 của ca bệnh này đang được cách ly theo quy định. Đồng thời, đơn vị này liên hệ Binh chủng Hóa học để phun khử khuẩn toàn bộ trụ sở Công an quận Bắc Từ Liêm, chủ động xây dựng kịch bản và các biện pháp ứng phó với dịch bệnh COVID-19, không để bị động, bất ngờ.

Theo lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm, đây là ca bệnh phức tạp có lịch sử tiếp xúc với nhiều người do là thành viên tổ bầu cử đang làm nhiệm vụ tại điểm bầu cử tổ dân phố số 20 phường Phú Diễn. Cơ quan chức năng cho biết có 670 người có liên quan tham gia bỏ phiếu tại điểm bầu cử này.

Lực lượng chức năng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại tòa R4, Goldmark City.

Ngay khi phát hiện ca bệnh, lực lượng Công an quận Bắc Từ Liêm nhanh chóng phối hợp với lực lượng y tế thành lập các tổ công tác, truy vết các trường hợp nghi nhiễm COVID-19, đồng thời thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại tòa R4, Goldmark City.

Theo đại diện quận Bắc Từ Liêm, ca nghi nhiễm này là bà L.T.A.H. – Chi hội trưởng phụ nữ khu dân cư, tham gia hỗ trợ tổ bầu cử TDP 20 tòa R3, khu đô thị Goldmark City.

Theo điều tra dịch tễ của Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm,  bà L.T.A.H. (SN 1978, ở P2305 tòa R4A Goldmark City, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) là nhân viên T&T Group (ở số 2A Phạm Sư Mạnh, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) là F1 làm cùng công ty với BN5243.

Ngày 20/5, bà L.T.A.H. đi làm tại công ty và chiều đi về. Trong lúc làm việc tại công ty, bà có nói chuyện với BN5243 trong khoảng 1 phút (có đeo khẩu trang và cách 2m).

Ngày 21/5, buổi sáng bà L.T.A.H. đi làm ở công ty và trưa gặp bạn ở số 421 Trần Đại Nghĩa. Đến chiều, sau khi làm việc xong bà đi chợ Đồng Xa (ở đường Trần Vỹ) sau đó về nhà.

Ngày 22/5, lúc 8h, bà đi viếng đám ma tại nhà Tang lễ Cầu Giấy (ở đường Trần Vỹ) sau đó về nhà. Khoảng 9h15-18h, bà H. đi sang nhà bạn tại P2309 T2 CC Bắc Hà (ở đường Tố Hữu).

Ngày 23/5, khoảng từ 6h30 đến 9h30, bà tham gia phân luồng, hỗ trợ tổ bầu cử tại điểm bầu cử TDP 20 tòa R3 Goldmark City.

Sáng 24/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, kết quả xét nghiệm của bà L.T.A.H. dương tính với SARS-Cov-2. 

Tùng Lâm

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay