Thời sựTrong nướcHải Dương đóng cửa Trung tâm Hành chính công...

Hải Dương đóng cửa Trung tâm Hành chính công để chống dịch COVID-19

-(Gia Lai Express) –

Sau khi ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm COVID-19 trong ngày, UBND tỉnh Hải Dương đóng cửa Trung tâm Hành chính công tỉnh để phòng chống dịch.

Ngày 20/5, UBND tỉnh Hải Dương ra công văn thông báo tạm dừng hoạt động của Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh Hải Dương sau khi tỉnh này ghi nhận thêm 5 ca nhiễm COVID-19 trong ngày.

Trừ việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết hồ sơ của thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe thuộc Sở GTVT và thủ tục hành chính của Bảo hiểm xã hội tỉnh, các hoạt động khác tạm dừng từ 9h sáng 20/5 cho đến khi có thông báo mới.

Từ 9h ngày 20/5, Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Hải Dương tạm dừng hoạt động.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương giao thủ trưởng các sở, ban, ngành tổ chức tiếp nhận hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính trực tiếp tại cơ quan. Đối với những hồ sơ đã tiếp nhận, giải quyết và đến thời hạn trả kết quả cho người dân thì sử dụng dịch vụ bưu chính công ích để chuyển kết quả đến cho người dân (thông qua đầu mối là Trung tâm Phục vụ Hành chính công).

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cũng yêu cầu Văn phòng UBND tỉnh chỉ đạo Trung tâm Phục vụ Hành chính công bố trí nhân sự trực và các điều kiện cần thiết khác đảm bảo việc phòng, chống lây nhiễm dịch COVID-19 để trả kết quả và phục vụ người dân trực tiếp đến thực hiện thủ tục cấp đối giấy phép lái xe thuộc Sở GTVT và thủ tục hành chính của Bảo hiểm xã hội tỉnh.

Sáng cùng ngày, Bộ Y tế công bố Hải Dương có thêm 5 ca mắc COVID-19 (từ BN4703 đến BN4707), gồm 4 bệnh nhân tại TP Hải Dương và một ca ở TP Chí Linh.

Bốn ca bệnh tại TP Hải Dương gồm bà M.T.T (59 tuổi); bà P.T.T.T (60 tuổi); chị T.T.H.L (31 tuổi) và V.H.A (13 tuổi), cùng có yếu tố dịch tễ liên quan đến xóm Gốc Mít (phường Trần Phú). Xóm Gốc Mít trước đó ghi nhận 6 ca mắc COVID-19.

Trong 4 trường hợp này, chị T.T.H.L làm việc tại Công ty TNHH May Tinh Lợi (khu công nghiệp Lai Vu, Kim Thành, Hải Dương). Ngày 20/5, lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương khẩn trương lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm cho toàn bộ 18.000 công nhân công ty.

Nhà máy vẫn hoạt động bình thường, các trường hợp F2 yêu cầu cách ly tại nhà, F3 tự theo dõi sức khỏe. 

Liên quan đến ca bệnh này, đến trưa 20/5, lực lượng chức năng truy vết được 79 F1 tại công ty liên quan đến nhiều huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Hải Dương.

Trong đó, TP Hải Dương nhiều nhất với 39 F1, tiếp đến là Nam Sách 15 F1. Tất cả F1 ở địa phương nào được cách ly tập trung ở địa phương đó. Đồng thời, các địa phương rà soát các F2 và yêu cầu cách ly tại nhà.

Tính đến thời điểm hiện tại, TP Hải Dương ghi nhận 16 ca mắc COVID-19 trong đợt dịch mới.

Minh Khang

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Lịch thi đấu vòng 1/8 World Cup của ĐT Futsal Việt Nam

Lịch thi đấu vòng 1/8 World Cup của ĐT Futsal Việt Nam Bản tin đăng trên VOV Được thu thập...

Phải xem

Lịch thi đấu vòng 1/8 World Cup của ĐT Futsal Việt Nam

Lịch thi đấu vòng 1/8 World Cup của...

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay