Thời sựTrong nướcHải Dương tạm dừng hoạt động ô tô...

Hải Dương tạm dừng hoạt động ô tô du lịch từ 0h ngày 10/5

-(Gia Lai Express) –

Từ 0h ngày 10/5, UBND tỉnh Hải Dương tạm dừng hoạt động của ô tô du lịch và các phương tiện vận tải khác không được chở quá số người quy định.

Chiều 9/5, UBND tỉnh Hải Dương cho biết, từ 0h ngày 10/5 cho đến khi có thông báo mới, Hải Dương tạm dừng hoạt động ô tô du lịch nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Từ 0h ngày 10/5, Hải Dương tạm dừng hoạt động của xe ô tô du lịch. (Ảnh minh hoạ)

Bên cạnh đó, đối với xe ô tô, phương tiện kinh doanh vận tải khách (gồm xe bus, xe tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi; các bến phà và bến khách ngang sông) chỉ được phép chở tối đa 50% số chỗ nhưng không được quá 20 người/xe, chuyến; xe từ 5 chỗ ngồi trở xuống chỉ được phép chở tối đa không quá 3 người (gồm cả lái xe); xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống đến trên 5 chỗ ngồi chỉ được phép chở tối đa không quá 4 người (gồm cả lái xe).

Ngoài ra, các phương tiện vận tải trên phải có bảng hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 dán tại nơi lên xuống (trừ xe taxi).

Đối với xe ô tô vận tải hàng hóa, UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu chỉ được phép chở 1 người là lái xe trên cabin đối với xe được phép chở 2 người; chỉ được phép chở tối đa không quá 2 người (gồm cả lái xe) đối với xe được phép chở 3 người.

UBND tỉnh Hải Dương cũng yêu cầu ô tô của các tổ chức, cá nhân (trừ xe ưu tiên và xe của các lực lượng đi làm nhiệm vụ phòng, chống dịch) chỉ được phép chở tối đa 50% số chỗ nhưng cũng không được quá 20 người/xe; xe từ 5 chỗ ngồi trở xuống chỉ được phép chở tối đa không quá 3 người (gồm cả lái xe); xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống đến trên 5 chỗ ngồi chỉ được phép chở tối đa không quá 4 người (gồm cả lái xe).

Các phương tiện thực hiện đầy đủ biện pháp 5K; khi lưu thông cần mở kính chắn gió.

Nguyễn Huệ

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Biếm họa 24h: Barca thi triển lối đá "taca-dada"

Biếm họa 24h: Barca thi triển lối đá "taca-dada" Bản tin đăng trên VOV Được thu thập tự động bởi...

Gia Lai: 18 bác sĩ, điều dưỡng vào tỉnh Bình Dương hỗ trợ chống dịch Covid-19

(Gia Lai)- Tối 16-9, tại Sở Y tế, UBND tỉnh đã tổ chức lễ xuất quân đoàn công...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay