Thời sựTrong nướcHai mẹ con nhập cảnh trái phép tới BV...

Hai mẹ con nhập cảnh trái phép tới BV Từ Dũ khám: TP.HCM ra cảnh báo khẩn

-(Gia Lai Express) –

Sau việc hai mẹ con nhập cảnh trái phép từ Campuchia tới bệnh viện Từ Dũ khám chữa bệnh, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM phát cảnh báo đến các cơ sở y tế.

Chiều 28/4, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) phát đi thông báo cảnh báo, đề nghị các cơ sở y tế chú ý những trường hợp nhập cảnh trái phép đi khám bệnh.

Theo HCDC, hiện TP.HCM có tình trạng người bệnh nhập cảnh trái phép, sau đó, họ lên các chuyến xe công cộng hoặc thuê xe riêng đến các cơ sở y tế để khám bệnh.

HCDC khuyến cáo các cơ sở y tế, kể cả các phòng khám nhỏ, phòng mạch tư và người dân đề cao cảnh giác để phát hiện sớm các trường hợp như trên. Nếu phát hiện, thông báo ngay cho công an, chính quyền địa phương.

Cơ sở y tế phải báo cáo ngay cho Sở Y tế và công an địa phương để thực hiện các quy định xử lý vi phạm về xuất nhập cảnh.

Đặc biệt, những người có thân nhân sống ở Campuchia muốn về Việt Nam khám chữa bệnh cần tuân thủ các quy định về xuất nhập cảnh, quy định cách ly.

Hình minh họa.

“Nếu người bệnh là người nhập cảnh đã hoàn tất thời gian cách ly thì được khám chữa bệnh theo quy định. Còn người bệnh là người nhập cảnh chưa được cách ly thì người bệnh và người đi cùng sẽ được đưa vào khu cách ly tạm của cơ sở khám chữa bệnh.

Sau đó tiến hành quy trình cách ly theo quy định bên cạnh việc vẫn tiến hành chữa trị bệnh cho bệnh nhân”, HCDC thông tin. 

Như Gia Lai Express đưa tin, ngày 20/4, 2 mẹ con người Việt nhập cảnh trái phép từ Campuchia. Cả 2 tự chèo xuồng qua sông đến tỉnh An Giang, sau đó bắt xe khách đi TP.HCM. Lúc 16h cùng ngày, mẹ con sản phụ này đi xe ôm đến Bệnh viện Từ Dũ, TP.HCM nhưng không khai báo nhập cảnh trái phép từ Campuchia về.

Người con mang thai 33 tuần có dấu hiệu xuất huyết âm đạo bất thường. Quá trình khám bệnh, nhân viên y tế phát hiện thai phụ nhập cảnh trái phép. Bệnh nhân lập tức được chuyển vào khu cách ly trong bệnh viện, người mẹ chuyển cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Hai trường hợp này đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Bệnh viện Từ Dũ đã cho điều tra các trường hợp tiếp xúc gần. Từ đó, lập danh sách 39 trường hợp tiếp xúc gần là các bác sĩ, điều dưỡng và hộ lý của bệnh viện. Tất cả cán bộ, nhân viên BV Từ Dũ được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính. 

Hoàng Thọ

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Gia Lai khẩn trương ứng phó với tình hình mưa lũ ngập lụt nhiều nơi

(Gia Lai)- Mưa lớn trong những ngày qua tại khu vực Đông Nam tỉnh Gia Lai đã làm...

Khám phá hành trình xanh ở ngoại ô TPHCM

Tour "Bình Chánh - Những điều chưa kể" đã kết nối các điểm tham quan độc đáo, mang lại cho du...

Biếm họa 24h: Ralf Rangnick tính toán kỹ lưỡng trước ngày ra mắt MU

Biếm họa 24h: Ralf Rangnick tính toán kỹ lưỡng trước ngày ra mắt MU Bản tin đăng trên VOV Được...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay