Thời sựTrong nướcHọc sinh mẫu giáo, tiểu học ở TP.HCM tiếp...

Học sinh mẫu giáo, tiểu học ở TP.HCM tiếp tục được uống sữa cả tuần tại trường

-(Gia Lai Express) –

HĐND TP.HCM vừa thông qua đề án sữa học đường cho học sinh mẫu giáo, tiểu học của TP, mỗi em được uống 1 hộp sữa dung tích 180ml/ngày trong 5 ngày học tại trường.

Sáng 22/4, tại kỳ họp thứ 25, HĐND TP.HCM khoá IX nhiệm kỳ 2016-2021 đã thông qua Nghị quyết tiếp tục thực hiện Đề án Chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học trên địa bàn TP.HCM.

Theo đó, các đại biểu HĐND TP đã thống nhất đối tượng thụ hưởng của đề án này là trẻ em mẫu giáo, học sinh tiểu học tại các trường công lập, ngoài công lập và trẻ em học tại lớp mẫu giáo độc lập tư thục trên địa bàn TP.HCM.

Định mức cho mỗi trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học được uống 1 hộp sữa dung tích 180ml/lần/ngày với 5 lần/tuần trong thời gian của năm học.

Chốt đề án Sữa học đường cho trẻ mẫu giáo và tiểu học tại TP.HCM. (Hình minh họa)

Về mức hỗ trợ, đối với trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học học tại các trường công lập, ngoài công lập và trẻ em học tại lớp mẫu giáo độc lập tư thục, ngân sách TP.HCM hỗ trợ 30%, doanh nghiệp cung cấp sữa hỗ trợ 20% và phụ huynh đóng góp 50%.

Thời gian thực hiện đề án từ học kỳ I năm học 2021 – 2022 đến khi Đề án tổng thể sức khỏe học đường được Thủ tướng phê duyệt.

Đề án Sữa học đường chính thức được TP.HCM triển khai từ 1/11/2019. Hơn 300.000 trẻ em mầm non và học sinh khối lớp 1 trên địa bàn các TP, quận, huyện như: TP Thủ Đức, quận 12, Tân Phú, Bình Tân, huyện Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Cần Giờ, Bình Chánh được uống sữa học đường, dung tích 180ml/lần/ngày với 5 lần/tuần, trong 9 tháng của năm học. 

Hoàng Thọ

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay