Thời sựTrong nướcHội Doanh nhân trẻ TP.HCM muốn tham gia vào...

Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM muốn tham gia vào Tổ tư vấn phát triển kinh tế TP

-(Gia Lai Express) –

Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM mong muốn được tham gia chính thức trong các Tổ tư vấn, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh để đưa kinh tế TP phát triển.

Ông Phạm Phú Trường, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM được tôn vinh tại Chương trình Gặp gỡ, tri ân đại diện nhân dân và các cán bộ, chiến sỹ các lực lượng tiêu biểu tham gia Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước – Non sông liền một dải (30/4/1975 – 30/4/2021) của TP.HCM.

Gia Lai Express có cuộc trò chuyện cùng ông Trường để hiểu thêm về lý tưởng, sứ mệnh của Hội trong sự phát triển kinh tế của TP.

– Những điều bản thân ông và Hội doanh nhân trẻ đã đóng góp cho kinh tế của TP.HCM thời gian qua như thế nào thưa ông?

Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM (trực thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM) được thành lập từ năm 1994. Trải qua 27 năm hình thành, đến nay, Hội được xem là tổ chức Hội tiên phong, là nơi hội tụ nhiều thế hệ doanh nhân có tâm, có tầm, dấn thân đóng góp cho sự phát triển của TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Vừa qua Hội vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Nhất do Chủ tịch nước trao tặng. Đây là thành quả phấn đấu của nhiều thế hệ doanh nhân TP.HCM từ lúc Việt Nam mở cửa nền kinh tế cho đến lúc hội nhập.

Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Việt Nam đang tham gia vào quá trình hội nhập, do vậy, để thỏa mãn các tiêu chí phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc, Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM sẽ hướng cho các hội viên phát triển theo hướng đó.

Chúng tôi tập trung vào việc phát triển thể chất, tinh thần cho hội viên là những con người kinh doanh có cuộc sống hạnh phúc. Lực lượng doanh nhân sẽ vừa kinh doanh, vừa tìm hạnh phúc riêng cho mình và làm giàu chính đáng trên tinh thần cống hiến cho sự phát triển kinh tế của TP.HCM.

– Bản thân ông và Hội có những khát vọng gì trong tương lai để TP.HCM trở thành TP văn minh, hiện đại, nghĩa tình?

Là người con của TP.HCM, chúng tôi được thừa hưởng thành quả đấu tranh, bảo vệ, thống nhất đất nước của nhiều thế hệ đi trước. Do vậy, việc kinh doanh của chúng tôi thành công dựa trên sự bình yên, độc lập chủ quyền. Chúng tôi mong muốn vị thế của TP.HCM nói riêng, của Việt Nam nói chung trên thế giới ngày càng vững mạnh.

Các thế hệ đi trước của Hội doanh nhân trẻ TP.HCM đã miệt mài cống hiến, giúp cho nền kinh tế TP.HCM trở thành nền kinh tế đầu tàu của cả nước. Ngọn lửa cống hiến đó truyền cảm hứng cho chúng tôi tiếp tục phát huy những thành quả ấy.

Có thể nói, đến bây giờ, Ban chấp hành Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM luôn có tinh thần dấn thân, luôn có khát vọng vừa kinh doanh, vừa đóng góp cho nền kinh tế chung của TP.

Thời gian tới, Hội sẽ tập trung đến chuyển đổi số, phát triển hội viên, tập trung vào các giá trị liên quan đến doanh nhân.

Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM muốn tham gia vào Tổ tư vấn phát triển kinh tế TP - 2

phu truong.jpg

Hội doanh nhân trẻ TP.HCM mong được tham gia chính thức trong các Tổ tư vấn, tổ công tác cải thiện và phát triển môi trường đầu tư và kinh doanh của TP.

Ông Phạm Phú Trường, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM

– Ngoài công việc của người doanh nhân tạo công ăn việc làm, đóng góp cho kinh tế cho TP, mục đích cao cả hơn là hướng về cộng đồng, vậy Hội có những hoạt động gì hướng về cộng đồng thưa ông?

Với mục tiêu xây dựng môi trường kinh doanh bình đẳng, gắn trách nhiệm với cộng đồng, không bỏ lại ai phía sau, những năm qua, Hội Doanh nhân trẻ TP đã có nhiều chương trình xã hội ý nghĩa.

Đơn cử như chương trình “Vòng tay chia sẻ”, “Thư viện container” đi đến vùng sâu vùng xa, đưa sách, đưa tri thức tới các em nhỏ không đủ điều kiện đọc sách. Từ đó giúp các em có cơ hội tiếp cận với những kiến thức để hội nhập, phát triển trong tương lai.

Điều vui nhất là khi chúng tôi đặt tên “Thư viện container” thì các bạn nhỏ lại gọi đó là “Ngôi nhà tri thức”. Nhìn các em chuyền tay nhau những cuốn sách để đọc, chúng tôi thấy công việc đang làm có ý nghĩa. Đó cũng là cách lan tỏa năng lượng tích cực, tạo ra một nền tảng tốt cho xã hội và thế hệ tương lai.

Ngoài ra, chúng tôi sẽ tập trung đóng góp cho cộng đồng. Việc đóng góp cho cộng đồng tập trung vào những vấn đề liên quan đến chính sách, định hướng của TP.HCM.

Nhiệm kỳ vừa qua, TP đã đưa ra một số định hướng và gần 40 chương trình hành động. Trong quá trình triển khai, Hội mong được tham gia chính thức trong các Tổ tư vấn, tổ công tác cải thiện và phát triển môi trường đầu tư và kinh doanh.

Hội cũng đề xuất chủ trì các dự án phù hợp, trong đó đặc biệt hướng đến hoạt động liên kết kinh tế vùng, hợp tác quốc tế, các hoạt động thúc đẩy khởi nghiệp công nghệ và chuyển đổi số. Hội hy vọng đồng hành cùng TP thực hiện các mục tiêu, kế hoạch đã đặt ra trong các giai đoạn tới.

– Xin cảm ơn ông!

Hoàng Thọ

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Dự đoán kết quả, đội hình xuất phát trận Aston Villa – Man City

Dự đoán kết quả, đội hình xuất phát trận Aston Villa - Man City Bản tin đăng trên VOV Được...

Phải xem

Dự đoán kết quả, đội hình xuất phát trận Aston Villa – Man City

Dự đoán kết quả, đội hình xuất phát...

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay