Thời sựTrong nướcKết quả xét nghiệm ca tiếp xúc chuyên gia...

Kết quả xét nghiệm ca tiếp xúc chuyên gia Trung Quốc, trốn khai báo y tế

-(Gia Lai Express) –

Ngành Y tế Quảng Ngãi vừa có kết quả xét nghiệm của người phụ nữ trốn khai báo y tế sau khi tiếp xúc với chuyên gia Trung Quốc mắc COVID-19.

Tối 7/5, nguồn tin của Gia Lai Express cho biết, ngành Y tế Quảng Ngãi vừa có kết quả xét nghiệm của N.T.Q., 31 tuổi, trú xã Tịnh Ấn Đông, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi. Đây là người phụ nữ tiếp xúc với chuyên gia Trung Quốc, sau đó trốn khai báo y tế khiến cơ quan chức năng 2 tỉnh, thành vất vả truy vết.

“Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy, Q. âm tính với SARS-CoV-2. Trong ngày mai (8/5), chúng tôi sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm đối với Q. Hiện, sức khỏe của Q. ổn định”, nguồn tin này nói thêm.

N.T.Q. đang được cách ly tại cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn.

Trước đó, qua công tác truy vết dịch tễ liên quan đến chuyên gia Trung Quốc gây ra chùm dịch COVID-19 ở Đà Nẵng, chiều tối 6/5, Công an tỉnh Quảng Ngãi nhận được thông tin của Công an TP Đà Nẵng về việc phát hiện một phụ nữ trong đêm 27/4 có tiếp xúc gần với chuyên gia Trung Quốc mắc COVID-19 tại khách sạn Mường Thanh, Đà Nẵng. Cơ quan chức năng nhiều lần liên lạc nhưng người phụ nữ này tắt điện thoại di động.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an Quảng Ngãi xác minh người phụ nữ trốn khai báo y tế là N.T.Q., 31 tuổi, trú xã Tịnh Ấn Đông, TP Quảng Ngãi. 

Ngay trong đêm, lực lượng công an rà soát và xác định N.T.Q. không có ở nhà mà đang trú tại căn hộ thuộc tổ 1, phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi.

Qua làm việc, N.T.Q. khai nhận, sau khi tiếp xúc gần với chuyên gia Trung Quốc ở khách sạn Mường Thanh, cô vẫn ở lại Đà Nẵng. Ngày 4/5, Q. đi ô tô cùng con trai và một người bạn về Quảng Ngãi.

Tại Quảng Ngãi, N.T.Q. ở với người bạn tên B.T.A.L. tại căn hộ nói trên. 9h ngày 5/5, Q. đến nhà người bạn ở hẻm 29 Nguyễn Trãi, 16h cùng ngày đi cùng nhóm bạn ăn bánh canh ở đường Bùi Thị Xuân.

Sáng 6/5, Q. đi siêu thị ở đường Nguyễn Nghiêm, TP Quảng Ngãi. Tối cùng ngày, Q. được đưa đi cách ly tập trung tại cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn.

“Lực lượng chức năng đang khẩn trương truy vết dịch tễ liên quan đến N.T.Q. Đối chiếu quy định pháp luật, N.T.Q. sẽ đối mặt với việc xử lý hình sự nếu kết quả xét nghiệm của Q. là dương tính hoặc xử lý hành chính nếu kết quả xét nghiệm là âm tính với COVID-19”, một lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ngãi cho hay.

THANH BA

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

UBND tỉnh Gia Lai giao cho ngành Giáo dục- Đào tạo thực hiện nhiệm vụ, giải pháp năm học 2021-2022

(Gia Lai)- Ngày 20-9, UBND tỉnh Gia Lai ban hành Công văn số 1357/UBND-KGVX về việc chỉ đạo,...

Biếm hoạ 24h: Barca hoá tầm thường khi không còn Messi

Biếm hoạ 24h: Barca hoá tầm thường khi không còn Messi Bản tin đăng trên VOV Được thu thập tự...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay