Thời sựTrong nướcKết quả xét nghiệm COVID-19 các ca F1 ở...

Kết quả xét nghiệm COVID-19 các ca F1 ở Lâm Đồng, Bình Định

-(Gia Lai Express) –

Qua kiểm tra, hàng trăm người liên quan đến ca COVID-19 vừa công bố ở Bình Định và Lâm Đồng đều có kết âm tính lần 1.

Ngày 9/5, Ngành Y tế tỉnh Lâm Đồng và Bình Định có kết quả xét nghiệm hàng trăm người liên quan đến 2 bệnh nhân mắc COVID-19.

Theo đó, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng, cơ quan chức năng đã kiểm tra, xét nghiệm toàn bộ trường hợp tiếp xúc với BN3141 (từ tỉnh Bắc Ninh đến thành phố Đà Lạt) và đều cho ra kết quả âm tính. 

Ngành Y tế lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1

Trước đó, chiều 8/5, cơ quan chức năng Lâm Đồng truy vết F1 của bệnh nhân COVID-19 3141 (quê Bắc Ninh) đến Đà Lạt du lịch từ ngày 2 – 5/5. Bệnh nhân này tới 10 địa điểm tham quan, sử dụng các dịch vụ. Qua truy vết bước đầu, ngành chức năng tỉnh Lâm Đồng đã xác định hàng trăm trường hợp F1 liên quan bệnh nhân 3141.

Trước tình huống trên, Lâm Đồng đã cho toàn bộ học sinh các cấp học, sinh viên, học viên tại các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp nghỉ học từ ngày 9/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Tại tỉnh Bình Định, trả lời Gia Lai Express sáng 9/5, ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết, 118 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 đến từ thành phố Đà Nẵng đều có kết quả âm tính SARS-CoV-2 lần 1.

Theo ông Hùng, 118 trường hợp trên hiện đang cách ly để theo dõi và tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 2. 

Trước đó, ngày 7/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng ghi nhận trường hợp anh N.Đ.K. (sinh năm 1996, bảo vệ ở Thẩm mỹ viện AMIDA số 222 Phan Châu Trinh, phường Bình Hiên, quận Hải Châu) dương tính với SARS-CoV-2. N.D.K có đến Bình Định trong thời gian 29/4 – 1/5.

THANH HẢI

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay