Thời sựTrong nướcLò mổ gia súc không phép hành hạ dân...

Lò mổ gia súc không phép hành hạ dân Hà Nội suốt nhiều năm

-(Gia Lai Express) –

Không được cấp giấy phép hoạt động nhưng lò giết mổ bò số 75 Lĩnh Nam (Hà Nội) hoạt động suốt nhiều năm nay gây tiếng ồn và mùi hôi thối khó chịu khiến dân bức xúc.

Báo điện tử Gia Lai Express nhận được đơn kiến nghị và phản ánh của người dân ở khu dân cư số 11, 12 phường Mai Động (quận Hoàng Mai, Hà Nội) về việc lò mổ gia súc số 75 phố Lĩnh Nam thường xuyên bốc mùi hôi thối, gây ô nhiễm môi trường. Đặc biệt, lúc 0h, mỗi khi lò mổ giết bò thường gây ra những tiếng ồn, khiến người dân bức xúc.

Cũng theo phản ánh của người dân, lò mổ này tồn tại suốt nhiều năm nay, nằm ngay mặt phố và chỉ cách UBND phường Mai Động 100 m. Lò mổ thường hoạt động từ 0h đến 6h sáng.

Bên trong lò mổ gia súc số 75 đường Lĩnh Nam, phường Mai Động (Hoàng Mai, Hà Nội).

Anh T, người sinh sống gần lò mổ cho biết: “Ban ngày khi lò mổ không hoạt động thì chúng tôi vẫn phải chịu sự ô nhiễm từ mùi hôi thối của chất thải bốc lên. Ban đêm khi đi ngủ thì tiếng gia súc bị giết kêu la khiến chúng tôi bị ám ảnh không ngủ được. Điều này khiến những người dân sống quanh khu vực bức xúc”.

Ông Nguyễn Trường Thịnh, Phó Chủ tịch UBND phường Mai Động cho biết, lò mổ nay của gia đình ông Triệu Tiến Viên, được thành phố cấp phép hoạt động từ 1996, năm 2007 thành phố không cấp giấy phép nữa.

Lò mổ gia súc không phép hành hạ dân Hà Nội suốt nhiều năm - 2

Lò mổ không phép hoạt động ngang nhiên ngay mặt đường.

“Lò mổ ở 75 Lĩnh Nam của nhà ông Viên bị nhắc nhở nhiều lần và có văn bản yêu cầu gia đình không giết mổ, đảm bảo vệ sinh môi trường. UBND phường đã có văn bản báo cáo UBND quận và Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội để thành lập tổ liên ngành.

UBND phường đã ra nhiều thông báo dừng hoạt động nhưng ông Viên không chấp hành. Chúng tôi cũng có văn bản gửi UBND quận và Phòng Kinh tế quận liên hệ cho gia đình chuyển lò mổ đến nơi khác để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. UBND phường cũng trao đổi với Phòng Kinh tế quận trước 30/4 sẽ thành lập tổ liên ngành để xử lý triệt để”.

Trả lời Gia Lai Express, ông Vũ Hoàng Trọng, Trưởng Công an phường Mai Động cho biết: “Công an phường cũng thường xuyên tuần tra kiểm soát để ngăn chặn những xe chở gia súc vào lò mổ, nếu phát hiện sai phạm hay ảnh hưởng đến môi trường sẽ báo cho UBND phường và các đơn vị liên quan để phối hợp xử lý”.

Trần Quang

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay