Thời sựTrong nướcMột người Nghệ An nhập cảnh vào Lào dương...

Một người Nghệ An nhập cảnh vào Lào dương tính với SARS-CoV-2

-(Gia Lai Express) –

Ngành y tế Lào test nhanh phát hiện anh P.V.L. (quê ở Nghệ An) dương tính với SARS-CoV-2 khi anh này vừa nhập cảnh vào Lào.

Tối 24/5, trả lời Gia Lai Express, ông Hoàng Xuân Luyện, Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu (Nghệ An) xác nhận, trên địa bàn có công dân sang Lào, kết quả test nhanh khi nhập cảnh thì người này có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

“Hiện chúng tôi đã chuẩn bị mọi phương án phòng chống dịch, truy vết những người liên quan và đang chờ kết quả xét nghiệm lại bằng máy Realtime PCR từ phía bạn Lào”, ông Luyện cho biết thêm.

Lực lượng chức năng phun khử trùng phòng COVID-19 ở xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu (Nghệ An).

Trước đó, ngày 19/5, anh P.V.L. (trú ở xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu, Nghệ An) đi xét nghiệm COVID-19 ở Trung tâm Y tế tại Nghệ An và có kết quả âm tính.

Sau đó, ngày 20/5, anh L. đi ra tỉnh Điện Biên để sang Lào. Tại tỉnh Điện Biên, anh L. từng dừng nghỉ khoảng 4-5 tiếng. Qua biên giới, anh L. được đưa đến khu cách ly y tế tập trung của nước Lào.

Trưa 24/5, kết quả test nhanh của ngành Y tế Lào cho thấy anh L. dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, ngành Y tế Lào thông báo về địa phương nơi anh L. sinh sống (xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu, Nghệ An).

Nhận được thông tin, cơ quan chức năng huyện Diễn Châu nhanh chóng thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như phun tiêu độc, khử trùng, truy vết những người liên quan.

Hiện chính quyền huyện Diễn Châu (Nghệ An) đang chờ kết quả xét nghiệm lại từ máy Realtime PCR của Lào để có kết quả chính xác nhất.

TRẦN LỘC

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay