Thời sựTrong nướcNắng nóng gay gắt ở Bắc và Trung Bộ...

Nắng nóng gay gắt ở Bắc và Trung Bộ kéo dài đến khi nào?

-(Gia Lai Express) –

Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia cảnh báo đợt nắng nóng gay gắt ở Bắc và Trung Bộ khả năng kéo dài đến tuần sau.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên hôm nay (20/5), khu vực Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên xảy ra nắng nóng trên diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ C, có nơi trên 39 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày trong đợt nắng nóng này phổ biến 45-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-17 giờ.

Khu vực Hà Nội nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 50-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-17 giờ.

Trung tâm khí tượng cảnh báo đợt nắng nóng này khả năng kéo dài đến khoảng ngày 24/5.

Đợt nắng nóng ở Bắc và Trung Bộ khả năng kéo dài đến khoảng ngày 24/5.

Nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Khu vực vùng núi Bắc Bộ chiều tối và đêm nay có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 30-60mm/12h, có nơi trên 80mm/12h. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía Bắc ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, vùng núi nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi; phía Nam ngày nắng, chiều tối và đêm mưa rào và dông. Trong mưa dông đề phòng các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 25-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Trương Huyền

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay