Thời sựTrong nướcNgày 9/5, Bắc Ninh phát hiện thêm 42 ca...

Ngày 9/5, Bắc Ninh phát hiện thêm 42 ca dương tính nCoV

-(Gia Lai Express) –

Chiều 9/5, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cho biết, tỉnh này vừa phát hiện thêm 42 ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca dương tính trên địa bàn tỉnh lên 89 ca.

Các ca mắc mới này gồm 40 ca ở huyện Thuận Thành và 2 ca ở huyện Yên Phong (gồm 1 ca ở xã Đông Phong và 1 ca ở xã Tam Giang).

Đến 14h ngày 9/5, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận tổng số 89 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, huyện Thuận Thành vẫn là ổ dịch lớn nhất tỉnh với 77 ca nhiễm tập trung ở xã Mão Điền. Các khu vực khác có dịch gồm: Yên Phong, Từ Sơn, Tiên Du và thành phố Bắc Ninh, Lương Tài.

Trước tình hình cấp bách đó, tỉnh Bắc Ninh đã triển khai 2 bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế huyện Tiên Du và Trung tâm Y tế huyện Gia Bình theo kế hoạch với mỗi bệnh viện có khả năng tiếp nhận từ 200 đến 250 ca. Các Bệnh viện: Da liễu, Bệnh viện Sức khoẻ Tâm thần đã chuẩn bị các điều kiện để tiếp nhận các trường hợp F1 có triệu chứng của COVID-19.

Ngay sau khi phát hiện các ca dương tính với SARS-CoV-2, tỉnh Bắc Ninh đã thực hiện khoanh vùng, truy vết các trường hợp liên quan đến các ca bệnh; đồng thời lấy mẫu xét nghiệm, cách ly vùng đối với những địa phương có ca dương tính.

Ngày 9/5, Bắc Ninh phát hiện thêm 42 ca dương tính nCoV - 2

Nhiều địa phương trong tỉnh thực hiện cách ly vùng y tế để phòng chống dịch COVID-19.

Đến nay, tỉnh Bắc Ninh đã thực hiện cách ly y tế toàn huyện Thuận Thành gồm 18 xã, thị trấn; 108 thôn, khu dân cư với tổng số hơn 46.700 hộ gia đình và gần 182.000 người. Bên cạnh đó, toàn bộ người dân huyện Thuận Thành sẽ được xét nghiệm SARS-CoV-2, ưu tiên trước cho vùng nguy cơ cao.

Ngoài ra, tỉnh Bắc Ninh cũng thực hiện cách ly vùng y tế 2 thôn của xã An Thịnh, huyện Lương Tài; 2 xóm thuộc khu Đa Hội, phường Châu Khê; 3 thôn thuộc 2 xã Hiên Vân và Liên Bão, huyện Tiên Du; 2 thôn thuộc xã Tam Giang và xã Đông Phong, huyện Yên Phong; 1 khu thuộc phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh.

Tiến Dũng- Văn Chương

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

UBND tỉnh Gia Lai giao cho ngành Giáo dục- Đào tạo thực hiện nhiệm vụ, giải pháp năm học 2021-2022

(Gia Lai)- Ngày 20-9, UBND tỉnh Gia Lai ban hành Công văn số 1357/UBND-KGVX về việc chỉ đạo,...

Biếm hoạ 24h: Barca hoá tầm thường khi không còn Messi

Biếm hoạ 24h: Barca hoá tầm thường khi không còn Messi Bản tin đăng trên VOV Được thu thập tự...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay