Thời sựTrong nướcNgười lao động nhọc nhằn ngược xuôi mưu sinh...

Người lao động nhọc nhằn ngược xuôi mưu sinh ở ‘chảo lửa’ hơn 40 độ C

-(Gia Lai Express) –

Thời tiết nắng nóng hơn 40 độ C kéo dài hàng tháng khiến cuộc mưu sinh của công nhân, lao động nghèo vốn vất vả, khó khăn càng thêm khó nhọc bội phần.

Nhiều ngày qua, thời tiết Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung nắng nóng gay gắt, nhiệt độ ngoài trời từ 9h – 16h hàng ngày thường duy trì mức 39-40 độ C khiến cuộc sống của công nhân, người lao động vốn khó khăn, vất vả càng khó nhọc gấp bội.

Người lao động nhọc nhằn ngược xuôi mưu sinh ở ‘chảo lửa’ hơn 40 độ C - 2

Theo anh Trần Công Thành (thợ sắt công trình xây dựng tòa tại phường Thuận Phước, quận Hải Châu), trời nắng nóng, lại làm việc ngoài trời, tiếp xúc trực tiếp với sắt thép là một cực hình nhưng vì miếng cơm manh áo nên anh và các công nhân tại đây vẫn phải cố gắng 
“Dù trang bị đầy đủ đồ bảo hộ nhưng nắng nóng gay gắt quá nên công nhân làm việc nặng nhọc, lại trực tiếp ngoài trời như chúng tôi rất vất vả, dễ bị say nắng, sốc nhiệt và mất nước”, anh Thành cho biết.     

Người lao động nhọc nhằn ngược xuôi mưu sinh ở ‘chảo lửa’ hơn 40 độ C - 3

14h ngày 1/6, trời nắng nóng như đổ lửa nhưng những công nhân xây dựng làm việc trên tầng 13 tòa nhà thuộc Khu công viên phần mềm Đà Nẵng, phường Thuận Phước, quận Hải Châu vẫn căng mình làm việc cho kịp tiến độ công trình.

Người lao động nhọc nhằn ngược xuôi mưu sinh ở ‘chảo lửa’ hơn 40 độ C - 4

Để nhận được tiền công 300-350 nghìn đồng/ngày, thợ hồ phải làm việc dưới cái nắng như thiêu như đốt.

Người lao động nhọc nhằn ngược xuôi mưu sinh ở ‘chảo lửa’ hơn 40 độ C - 5

 

Người lao động nhọc nhằn ngược xuôi mưu sinh ở ‘chảo lửa’ hơn 40 độ C - 6

Nắng chói chang, nhiệt độ ngoài trời lên đến hơn 40 độ C khiến cuộc mưu sinh của những người bán hàng rong trên các ngõ phố Đà Nẵng càng thêm nhọc nhằn.

Người lao động nhọc nhằn ngược xuôi mưu sinh ở ‘chảo lửa’ hơn 40 độ C - 7

12h là thời thời điểm nắng nóng cực độ trọng ngày, mặt đường như bốc lửa nhưng lực lượng shipper vẫn phải chạy giao hàng cho khách.

Người lao động nhọc nhằn ngược xuôi mưu sinh ở ‘chảo lửa’ hơn 40 độ C - 8

Trưa nắng nóng, thời điểm mọi người trốn nắng, nghỉ ngơi trong nhà thì công nhân vệ sinh môi trường lại vất vả thu gom rác, vận chuyển về nơi tập kết. 

Người lao động nhọc nhằn ngược xuôi mưu sinh ở ‘chảo lửa’ hơn 40 độ C - 9

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt tiếp tục xảy ra tại các tỉnh miền Trung và còn kéo dài 2-3 ngày tới với nhiệt độ phổ biến 37-40 độ C, nhiều nơi có thể trên 40 độ C.

XUÂN TIẾN

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay