Thời sựTrong nướcNgười từ TP.HCM đến Quảng Ngãi phải cách ly...

Người từ TP.HCM đến Quảng Ngãi phải cách ly tại nhà 21 ngày

-(Gia Lai Express) –

Từ 0h ngày 30/5, người từ TP.HCM đến Quảng Ngãi (trừ các trường hợp cách ly khác theo hướng dẫn của ngành Y tế) phải thực hiện cách ly tại nhà 21 ngày.

Ngày 29/5, ông Đặng Văn Minh – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi có chỉ đạo “nóng” về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo nội dung chỉ đạo, từ 0h ngày 30/5, tất cả những người từ TP.HCM đến Quảng Ngãi (trừ các trường hợp cách ly khác theo hướng dẫn của ngành Y tế) phải thực hiện cách ly tại nhà 21 ngày.

Một khu cách ly, điều trị bệnh nhân COVID-19 ở Quảng Ngãi.

Ông Minh cũng yêu cầu người dân có tiếp xúc với hoạt động Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng và đi khám bệnh tại các bệnh viện đã ghi nhận ca bệnh ở TP.HCM về Quảng Ngãi trong 14 ngày qua, chủ động liên hệ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh (64 Bùi Thị Xuân, TP Quảng Ngãi; số điện thoại: 0914021022) để được hướng dẫn xét nghiệm, thực hiện các biện pháp y tế kịp thời; tự theo dõi sức khỏe, nếu có biểu hiện ho, sốt, cúm chủ động liên hệ đến các cơ sở y tế để được hướng dẫn.

Ngoài ra, vị lãnh đạo tỉnh yêu cầu người quản lý các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chủ động liên hệ với Sở Y tế (qua Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh) để xét nghiệm sàng lọc theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đồng thời, công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các Sở: Y tế, Giao thông Vận tải, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các địa phương có liên quan chịu trách nhiệm kiểm soát chặt chẽ các chốt kiểm tra y tế đã được Chủ tịch UBND tỉnh thành lập đảm bảo việc phòng, chống dịch hiệu quả.

Tính từ ngày 27/4 đến nay, BN3067 là trường hợp duy nhất ở Quảng Ngãi mắc COVID-19 trong cộng đồng. Sau 5 lần xét nghiệm và cho kết quả dương tính, ở lần xét nghiệm thứ 6, nam bệnh nhân đã âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, họng không đỏ, phổi thông khí tốt, bụng mềm. 

THANH BA

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Biếm họa 24h: Những ứng viên mơ về danh hiệu Quả bóng Vàng 2021

Biếm họa 24h: Những ứng viên mơ về danh hiệu Quả bóng Vàng 2021 Bản tin đăng trên VOV Được...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay