Thời sựTrong nướcNỗi đau xé lòng của đôi vợ chồng cùng...

Nỗi đau xé lòng của đôi vợ chồng cùng lúc mất hai đứa con thơ

-(Gia Lai Express) –

Vợ chồng anh Thào Văn Lìn và Lù Thị Xuyến, xã Cư Pui, Krông Bông, Đắk Lắk thất thần trước nỗi đau vĩnh viễn mất đi hai đứa con thơ.

Chiều 25/5, vượt quãng đường dài trơn trượt do những trận mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua, chúng tôi tìm đến thôn Ea Bar, xã Cư Pui – nơi bà con địa phương vẫn đang xót xa trước cái chết của hai anh em T.M.H. (6 tuổi), T.M.Đ. (4 tuổi). 

Phóng viên thường trú Gia Lai Express ở Đắk Lắk mang phần tiền của mạnh thường quân hỗ trợ gia đình nạn nhân. 

Trong căn nhà nhỏ dựng bằng gỗ tạp, chị Lù Thị Xuyến (25 tuổi, mẹ của hai cháu H. và Đ.) ngồi thất thần nơi góc tường.

Nước mắt ngắn dài, chị kể, hôm qua, vợ chồng chị dắt theo hai con nhỏ ra đám ruộng cách nhà 300 mét để gặt lúa. Trong lúc mải mê thu hoạch, chị Xuyến và chồng lơ đãng, không để mắt đến các con đang chơi đùa ở hố nước gần đó.

“Một hồi lâu không nghe tiếng cười đùa của sắp nhỏ, vợ chồng tôi chạy tới hố nước tìm thì thấy hai đứa con thơ của mình đã chết đuối. Chẳng có đớn đau nào bằng nỗi đau mất con. Đến chừ tôi vẫn không muốn tin vào sự thật oan nghiệt này”, chị Xuyến nấc nghẹn.

Theo chị Xuyến, dự định hết hè này, hai vợ chồng sẽ đăng ký cho cháu H. vào lớp 1, còn Đ. đi mẫu giáo. Chị Xuyến bộc bạch, dù đói khổ nhưng vợ chồng chị sẽ cố gắng làm lụng để sắm sửa sách vở đủ đầy, cho các con ăn học đến nơi đến chốn. Nào ngờ, cánh cửa học đường giờ đây đã đóng sầm trong niềm ao ước của chị và các con bởi “lưỡi hái” thủy thần.

Nỗi đau xé lòng của đôi vợ chồng cùng lúc mất hai đứa con thơ - 2

Người cha xót xa khi kể lại chuyện đau lòng ngày hôm qua.

Chị Xuyến vừa dứt lời, anh Thào Văn Lìn (cha của hai cháu bé) đưa tay quệt hai hàng nước mắt lăn dài, sụt sùi: “Tôi vẫn không tin hai con đã rời xa tôi mãi mãi. Tôi đã giục vợ dẫn các con về nhưng cô ấy muốn làm thêm cho xong việc. Tới khi gọi thất thanh tên các con mà không thấy phản hồi, tôi lật đật đi tìm thì tá hỏa phát hiện chiếc xe đẩy của hai con nằm cạnh hố nước. Lúc vớt các con lên thì không còn kịp cứu chữa nữa. Vì vô tâm mà vợ chồng tôi đã trả cái giá quá đắt”.

Chia sẻ thêm về hoàn cảnh gia đình, anh Lìn cho hay, cách đây vài năm, vợ chồng anh lặn lội từ Hà Giang vào Tây Nguyên lập nghiệp. Chắt chiu, tằn tiện bao năm trời, cả hai mới mua được mảnh ruộng nhỏ để canh tác kiếm cơm. “Sau khi sinh hai con, vợ chồng tôi kế hoạch nên đã không còn sinh sản được nữa. Mất hai con chẳng khác nào đời tôi đã mất tất cả”, anh Lìn nghẹn ngào.

Nỗi đau xé lòng của đôi vợ chồng cùng lúc mất hai đứa con thơ - 3

Căn nhà gỗ của xập xệ của gia đình nạn nhân.

Trả lời Gia Lai Express, ông Nguyễn Minh Nghiệp – Chủ tịch xã Cư Pui xác nhận, gia đình anh Lìn thuộc diện khó khăn. Sau khi xảy ra sự việc, địa phương đã hỗ trợ chi phí tổ chức tang lễ, động viên hai vợ chồng vượt qua nỗi đau.

“Trước sự việc hai cháu nhỏ chết đuối, nỗi đau của gia đình là quá lớn. Tôi thay mặt chính quyền địa phương, cảm ơn các mạnh thường quân đã kêu gọi, không ngại gian khó để vượt chặng đường xa xuống hỗ trợ gia đình nạn nhân. Cũng qua sự việc này, xã sẽ tổ chức tuyên truyền, khuyến cáo cho các bậc phụ huynh cần quan tâm các con hơn nữa nhằm tránh tình trạng đuối nước tái diễn”, ông Nghiệp cho hay.

THANH HẢI

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII dự kiến diễn ra từ ngày 8 đến 10-12

(Gia Lai)- Sáng 25-11, ông Vũ Tiến Anh-Chánh Văn phòng HĐND tỉnh Gia Lai đã chủ trì buổi...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay