Thời sựTrong nướcNữ bệnh nhân dương tính SARS-Cov-2 ở Huế từng...

Nữ bệnh nhân dương tính SARS-Cov-2 ở Huế từng đi làm căn cước công dân

-



(Gia Lai Express) –

Nữ bệnh nhân 23 tuổi dương tính SARS-CoV-2 ở Thừa Thiên – Huế từng đi làm căn cước công dân, đi ăn giỗ và đi ăn tối, uống cà phê cùng bạn.

Ngày 8/5, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, Bộ Y tế công bố địa phương này có 1 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 là bệnh nhân số 3211 (V.L.P.A, giới tính nữ, SN 1998, địa chỉ nơi ở: Mỹ Chánh, Hải Chánh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Địa chỉ lưu trú trước khi về địa phương: 172 Trần Cao Vân, TP Đà Nẵng). Bệnh nhân rời khỏi Đà Nẵng về Quảng Trị ngày 05/5/2021 và đến khám bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế và lúc 13h ngày 07/5/2021.

Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết thêm, ngay sau khi có ca dương tính SARS-CoV-2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh này vừa ra thông báo khẩn để đề nghị người dân từng đi qua những địa điểm và cùng thời điểm liên quan đến ca dương tính SARS Cov2 ở địa phương này khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ và khai báo y tế.

Theo yêu cầu của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên – Huế sẵn sàng kích hoạt thêm các khu cách ly.

Theo đó, bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 (BN 3211) là nữ (23 tuổi, nơi ở Mỹ Chánh, Hải Chánh, Hải Lăng, Quảng Trị). Ngày 2/5 bệnh nhân di chuyển từ Quảng Trị vào Đà nẵng trên xe giường nằm Quang Dũng; Bạn chở về nhà tại 172/24 Trần Cao Vân (TP Đà Nẵng) và đi làm tại địa chỉ 222 Phan Chu Trinh (Đà Nẵng).

Ngày 3/5, tiếp tục đi làm tại địa chỉ 222 Phan Chu Trinh (Đà Nẵng).

Ngày 4/5, uống trà sữa tại số 30 Ông Ích Khiêm (Đà Nẵng).

Ngày 5/5, lúc 10h di chuyển từ Đà Nẵng ra Huế bằng xe máy cùng với bạn; 11h30 – 12h dừng lại mua tại quán Mỹ phẩm Minh commestic (gần chợ Bến Ngự) và về đến nhà lúc 13h; 15h đến Trạm Y tế xã Hải Chánh khai báo y tế; 19h – 20h ăn tối tại quán ốc Hoa xã Hải Sơn. 

Ngày 6/5, từ 8h đến 9h đi ăn sáng tại quán cháo Truật ở Mỹ Xuyên (xã Phong Hoà, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế); 9h05 uống chà phê tại quán Long Vui và về lại nhà; 13h đến tối ăn giỗ tại nhà bác tại xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị; từ 20h –  22h có mặt tại quán cà phê Tình (thôn Phước Phú, xã Phong Hoà). 

Ngày 7/5, từ 10h30 – 11h bệnh nhân làm căn cước công dân tại xã Phong Thu; 13h khám tại Bệnh viện Phong Điền, sàng lọc và được đưa đi cách ly tập trung.

Sau khi có báo cao về trường hợp bệnh nhân nói trên,Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên – Huế họp khẩn và chỉ đạo:

Tập trung toàn bộ lực lượng, cấp tốc truy vết F1 với phương châm “Phát hiện đến đâu cách ly đến đó”, đồng thời tiến hành lấy mẫu, có kết quả xét nghiệm nhanh nhất.

Kích hoạt hệ thống đăng ký người từ các địa phương có dịch đến Thừa Thiên Huế từ 12 giờ ngày 09/5. Yêu cầu các địa phương phải túc trực 24/7 để giải quyết thủ tục chấp thuận cho công dân về địa phương. Sở Y tế thường xuyên cập nhật danh sách địa phương có dịch theo công bố của Bộ Y tế để các địa phương thực hiện.

Kích hoạt lại tất cả 8 chốt kiểm tra y tế liên ngành để kiểm soát người và phương tiện đến tỉnh ThừaThiên Huế. Thực hiện việc cấp thể cho phương tiện qua địa bàn tỉnh như đã triển khai trước đây.

Cho học sinh, sinh viên trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học từ chiều 08/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Thực hiện giãn cách xã hội thị trấn Phong Điền, xã Phong Thu, xã Phong Hòa của huyện Phong Điền và thị trấn Lăng Cô của huyện Phú Lộc từ 0 giờ ngày 09/5/2021. Giao cho Chủ tịch UBND huyện Phong Điền và Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc chỉ đạo triển khai thực hiện gian cách xã hội theo đúng quy định về phòng, chống dịch bệnh. Giao lực lượng y tế, công an, quân sự hỗ trợ UBND huyện Phong Điền và UBND huyện Phú Lộc thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội.

Tạm dừng tất cả các chuyên xe buýt từ Lăng Cô đến thành phố Huế và ngược lại, các chuyến xe buýt từ Phong Điền đến Huế và ngược lại; đồng thời dừng tất cả vận tải hành khách từ các địa phương có dịch đến tỉnh Thừa Thiên Huế.

Yêu cầu người dân trên địa tỉnh bàn hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 01m khi tiếp xúc.

NGUYỄN VƯƠNG

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Dự đoán tỷ số, đội hình xuất phát trận Burnley – Arsenal

Dự đoán tỷ số, đội hình xuất phát trận Burnley - Arsenal Bản tin đăng trên VOV Được thu thập...

Dự đoán tỷ số, đội hình xuất phát trận Man City – Southampton

Dự đoán tỷ số, đội hình xuất phát trận Man City - Southampton Bản tin đăng trên VOV Được thu...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay