Thời sựTrong nướcPhê bình chủ khách sạn thông báo thu 'phí...

Phê bình chủ khách sạn thông báo thu ‘phí cho cơ quan chức năng chống dịch’

-(Gia Lai Express) –

Chủ khách sạn Top Hotel Hữu Nghị (Hà Nội) vừa bị phê bình sau khi ra thông báo thu tiền người cách ly để “chi phí cho cơ quan chức năng y tế, công an chống dịch”.

Ngày 17/5, ông Trần Thanh Long – Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) cho biết, đơn vị này vừa ra thông báo phê bình chủ khách sạn Top Hotel Hữu Nghị về việc thông tin chưa chính xác gây xôn xao dư luận liên quan đến thông báo thu “phí cho cơ quan chức năng chống dịch”.

“Chúng tôi yêu cầu khách sạn này nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc trong việc ban hành các thông tin của khách sạn và chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật về các thông tin đăng tải chưa chính xác, gây hiểu lầm. Nếu khách sạn tiếp tục tiếp diễn, quận sẽ đề nghị Sở Du lịch Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội đình chỉ hoạt động cách ly tập trung tại khách sạn”, ông Long thông tin.

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm, ngày 9/5, đơn vị này nhận được thông tin phản ánh của nhiều người về việc khách sạn Top Hotel Hữu Nghị (ở số 188 Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm) thu phí dịch vụ sử dụng phòng quá đắt đối với người cách ly, trong đó có mục “chi phí cho cơ quan chức năng, công an phòng chống dịch, an ninh trực 24/24 (vì là khách sạn cách ly tự chi trả)”.

Ngày 9/5, lực lượng chức năng quận Nam Từ Liêm làm việc với Khách sạn Top Hotel Hữu Nghị để xác minh thông tin.

Ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng quận Nam Từ Liêm làm việc trực tiếp với khách sạn Top Hotel Hữu Nghị để xác minh thông tin.

Tại buổi làm việc, Ban điều hành khách sạn Top Hotel Hữu Nghị cho biết, khách sạn chỉ hỗ trợ suất ăn, nước uống cho các cán bộ y tế, công an, an ninh phòng chống dịch COVID-19 trong khu cách ly, không chi trả bất kỳ chi phí nào khác cho lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tai đây.

Còn về thông tin “chi phí cho cơ quan chức năng, công an phòng chống dịch, an ninh trực 24/24”, đại diện ban điều hành khách sạn này cho rằng, thông tin đó là chưa chính xác và “hoàn toàn hiểu lầm”.

“Khách sạn không có bất kỳ chi phí gì cho cơ quan chức năng, chỉ là các bạn nhân viên chưa hiểu rõ ý nên trong lúc gõ văn bản đã đánh máy sai, dẫn đến hiểu lầm. Đây chỉ là chi phí nước khách sạn tự nguyện chi trả để phục vụ nhân viên an ninh trực 24/24 rất vất vả”, vị đại diện khách sạn này khẳng định.

Tùng Lâm

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay