Thời sựTrong nướcPhó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân kiểm...

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân kiểm tra, động viên Bắc Ninh chống COVID-19

-(Gia Lai Express) –

Chiều 28/5, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đến thăm, kiểm tra, động viên và tặng quà hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bắc Ninh.

Đánh giá cao sự vào cuộc mạnh mẽ của Bắc Ninh trong việc khống chế COVID-19, không để dịch lây lan, ảnh hưởng đến các địa phương khác, Phó Chủ tịch nước biểu dương tỉnh làm tốt việc phòng chống dịch và công tác bầu cử với hơn 99% cử tri đi bầu. Đặc biệt, tỉnh có sự sáng tạo trong tổ chức bầu cử, đảm bảo cho cử tri thực hiện quyền công dân trong vùng cách ly.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tin tưởng, với truyền thống tốt đẹp và kinh nghiệm vừa qua, Bắc Ninh sẽ vượt qua khó khăn, sớm khoanh vùng, dập dịch, phát triển kinh tế, xã hội.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Văn phòng Chủ tịch nước, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Bộ Y tế và Đoàn công tác tặng tỉnh Bắc Ninh 3,5 tỷ đồng để phòng, chống dịch COVID-19.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Đào Hồng Lan cho biết, ngay từ khi phát hiện các ca mắc COVID-19 đầu tiên, tỉnh Bắc Ninh đã quyết liệt vào cuộc, thần tốc truy vết các trường hợp liên quan. Tuy nhiên, do biến chủng mới có tốc độ lây lan mạnh, tỉnh có mật độ dân số cao và 10 khu công nghiệp với hơn 400.000 công nhân nên công tác phòng, chống dịch còn nhiều khó khăn, phức tạp.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Văn phòng Chủ tịch nước, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Bộ Y tế và Đoàn công tác tặng tỉnh Bắc Ninh 3,5 tỷ đồng để phòng, chống dịch COVID-19.

Đến nay, Bắc Ninh đã ghi nhận hơn 700 trường hợp mắc COVID-19, trong đó gần 500 ca ở huyện Thuận Thành và hơn 100 ca tại các khu công nghiệp. Tỉnh đang nỗ lực kiểm soát tình hình dịch, tập trung cao độ để vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa duy trì sản xuất.

“Để thực hiện được điều đó, Bắc Ninh đã thành lập Tổ phòng, chống COVID-19 tại các nhà trọ; đồng thời báo cáo Thủ tướng, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 để đưa ra các biện pháp chống dịch tại khu công nghiệp hiệu quả; vừa tổ chức sản xuất, vừa tạo điều kiện cho công nhân nghỉ tại nhà máy. Đối với những công nhân đang ở nhà trọ, tỉnh giao chính quyền và các lực lượng tăng cường quản lý, đảm bảo an toàn cho họ”.

Bà Đào Hồng Lan cho biết thêm, nhằm duy trì việc làm cho công nhân, người lao động và doanh nghiệp sản xuất lâu dài, vừa qua, khi tiếp nhận 150.000 liều vaccine phòng COVID-19, tỉnh đã tổ chức tiêm cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch và dành phần lớn cho công nhân lao động. Tỉnh đang tiếp tục đề xuất để được nhận thêm nguồn vaccine để tiêm chủng đại trà cho công nhân, đây mới là giải pháp căn cơ, lâu dài.

Tiến Dũng

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay