Thời sựTrong nướcQuảng Trị dừng chương trình bắn pháo hoa dịp...

Quảng Trị dừng chương trình bắn pháo hoa dịp lễ 30/4

-(Gia Lai Express) –

UBND tỉnh Quảng Trị quyết định dừng kế hoạch bắn pháo hoa tầm thấp nhằm phục vụ nhu cầu văn hóa tinh thần của nhân dân dịp 30/4 và kích cầu các hoạt động du lịch.

Chiều 26/4, trả lời Gia Lai Express, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị xác nhận, địa phương này vừa có quyết định dừng kế hoạch bắn pháo hoa tầm thấp dịp lễ 30/4.

Được biết, trước đó, tỉnh Quảng Trị ban hành chương trình, kế hoạch bắn pháo hoa tầm thấp vào ngày 30/4. Hoạt động bắn pháo hoa nhằm phục vụ nhu cầu văn hóa tinh thần của nhân dân dịp kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2021), 49 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị (1/5/1972- 1/5/2021) và kích cầu các hoạt động du lịch.

Quảng Trị huỷ chương trình bắn pháo hoa tầm thấp dịp lễ 30/4. (Ảnh minh hoạ).

UBND tỉnh Quảng Trị giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan xây dựng kế hoạch bắn pháo hoa tầm thấp tại sự kiện khai trương mùa du lịch biển, đảo tỉnh Quảng Trị năm 2021.

Thời gian bắn pháo hoa từ 21h15 đến 21h30 đêm 30/4, ngay sau khi kết thúc chương trình nghệ thuật khai trương mùa du lịch biển, đảo năm 2021, tại sân Khu Dịch vụ – Du lịch Cửa Việt (thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh). Kinh phí bắn pháo hoa thực hiện bằng hình thức xã hội hóa.

Liên quan đến tình hình dịch COVID-19 tại Quảng Trị, chiều 26/4, Sở Y tế tỉnh này cho biết, lực lượng chức năng cách ly trường hợp 3 tài xế là F1 của ca mắc COVID-19 tại Lào. Ba tài xế này có 2 người ở TP Đông Hà và 1 người ở huyện Vĩnh Linh, chuyên chở hàng hóa từ Cửa khẩu quốc tế La Lay, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị về khu công nghiệp tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Ngày 21/4, 3 người này làm thủ tục giao nhận hàng hóa, đổi xe nhập cảnh từ Lào ở cửa khẩu La Lay, tại cột mốc số 0 để tiếp tục chở về nội địa. Quá trình giao nhận hàng, đổi xe, các tài xế tiếp xúc với 1 người về sau được xác định là ca bệnh COVID-19 tại Lào. Các tài xế này được xác định là F1, ngày tiếp xúc lần cuối là lúc 13h ngày 21/4.

Trường hợp tài xế N.H., ở huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị lái xe từ cửa khẩu La Lay về đến Khu công nghiệp Nam Đông Hà lúc 0h ngày 23/4, sau đó ngủ trên xe. Khoảng 6h ngày 23/4 anh H. lấy xe về nhà tại huyện Vĩnh Linh, sau đó ở tại nhà đến 17h ngày 25/4, có tiếp xúc với 4 người đều là người trong nhà.

Hiện nay, 3 tài xế này hiện không có triệu chứng sốt, ho, khó thở, được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Quảng Trị.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho hay, cơ quan chức năng cũng yêu cầu những người tiếp xúc gần với các tài xế này tự cách ly tại nhà.

NGUYỄN VƯƠNG

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay