Thời sựTrong nướcRa đường khi không cần thiết, hơn 100 người...

Ra đường khi không cần thiết, hơn 100 người ở vùng dịch Bắc Ninh bị xử phạt

-(Gia Lai Express) –

Công an thành phố Bắc Ninh xử lý 107 trường hợp ra đường khi không cần thiết, phạt hành chính tổng số 182 triệu đồng.

Tính từ 29/4 đến nay, Công an thành phố Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) xử lý 195 trường hợp vi phạm các quy định trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, ra quyết định xử phạt gần 345 triệu đồng.

Trong đó có 107 trường hợp bị xử lý do ra đường khi không cần thiết, bị phạt hành chính tổng số tiền 182 triệu đồng.

Người dân TP Bắc Ninh ra đường không có lý do bị xử phạt 2 triệu đồng.

Trả lời Gia Lai Express, Chủ tịch UBND thành phố Bắc Ninh Nguyễn Song Hà cho biết, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh về công tác phòng chống dịch COVID-19, thành phố yêu cầu công nhân đi làm thì ở trong nhà máy, công nhân không đi làm thì ở trong nhà trọ và được quản lý chặt chẽ. 

UBND thành phố Bắc Ninh chỉ đạo các lực lượng chức năng tổ chức nhiều điểm chốt kiểm tra quyết liệt tình trạng người dân ra đường không cần thiết. Các trường hợp thực hiện nhiệm vụ công vụ mới được ra đường, hoặc nếu người dân đi chợ thì phải có phiếu vé.

Ra đường khi không cần thiết, hơn 100 người ở vùng dịch Bắc Ninh bị xử phạt  - 2

Lực lượng chức năng thành phố Bắc Ninh kiểm tra chặt chẽ tình trạng người ra đường không cần thiết.

“UBND thành phố giao UBND các phường thực hiện các chốt chặn giữa khu với khu, giữa phường với phường để không có việc dịch chuyển của những người không thuộc đối tượng dịch chuyển.

Đặc biệt, công nhân sẽ không được dịch chuyển, phải ở trong nhà trọ và được cung cấp các dịch vụ, hỗ trợ tiền ăn tùy theo điều kiện của từng địa phương. Nếu có nhu cầu mua bán thì chủ nhà trọ đứng ra mua bán cho công nhân, để công nhân yên tâm ở trong nhà trọ.

Còn công nhân ăn, ở, làm việc trong nhà máy thì ở yên ở trong nhà máy, không được dịch chuyển, ra đường. Các chuyên gia đi lại phải có xe mang biển số của thành phố cấp”, ông Nguyễn Song Hà cho biết thêm.

Ra đường khi không cần thiết, hơn 100 người ở vùng dịch Bắc Ninh bị xử phạt  - 3

Thành phố Bắc Ninh bố trí hàng trăm chốt chặn để phòng, chống dịch COVID-19.

Đến nay, thành phố Bắc Ninh có 245 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại 14 phường với 36 khu phố. Trước tình hình dịch COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp, ngày 2/6, thành phố Bắc Ninh ban hành quyết định bổ sung 582 điểm chốt chặn cấp phường để kiểm soát dịch. Trong đó có 128 chốt mềm, 454 chốt cứng.

Trước đó, ngày 24/5, UBND thành phố Bắc Ninh đã thành lập 115 điểm chốt chặn kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn. Ngày 26/5, thành phố điều chỉnh, bổ sung 63 điểm chốt cấp phường.

Tiến Dũng

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Bình Thuận mở cửa đón khách du lịch từ ngày 24/10

TPO - Cơ sở lưu trú phải tạo mã QR dán tại nơi thuận tiện để...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay