Thời sựTrong nướcSáng 10/5, Bắc Giang thêm 3 ca dương tính...

Sáng 10/5, Bắc Giang thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2

-(Gia Lai Express) –

Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang cho biết, đến 8h ngày 10/5, tỉnh này ghi nhận thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2.

Đây là các ca bệnh liên quan 2 ổ dịch tại xã Phương Sơn, huyện Lục Nam và Công ty TNHH Shin young Việt Nam ở Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên.

Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang đánh giá ổ dịch ở xã Phương Sơn đến thời điểm này ít khả năng lan rộng. Tuy nhiên, ổ dịch tại Công ty TNHH Shin young Việt Nam được xác định là ổ dịch nguy hiểm, kiểm soát khó khăn do xảy ra tại khu công nghiệp, nơi có mật độ công nhân tập trung đông, di chuyển rộng, tốc độ lây lan nhanh.

Dự kiến trong những ngày tới, Bắc Giang sẽ tiếp tục ghi nhận các ca mắc mới trong số các F1 đã được cách ly tập trung và các ca liên quan khác.

Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân Công ty TNHH Shin young Việt Nam sau khi ghi nhận ca nhiễm COVID-19.

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang chỉ đạo ngành Y tế phối hợp với các huyện, thành phố thần tốc điều tra, truy vết tất cả các trường hợp liên quan đến F0, yêu cầu điều tra đến F3, những nơi có điều kiện sẽ điều tra đến F4. 

Đêm 9/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang đã lấy mẫu xét nghiệm cho 431 công nhân làm việc tại các xưởng 7, 8, 9 của Công ty TNHH Vina Solar Technology, Khu công nghiệp Vân Trung (huyện Việt Yên), dự kiến cho kết quả trong ngày 10/5 để có biện pháp kiểm soát dịch bệnh hiệu quả.

Tiến Dũng – Văn Chương

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Dự đoán tỷ số, đội hình xuất phát trận Burnley – Arsenal

Dự đoán tỷ số, đội hình xuất phát trận Burnley - Arsenal Bản tin đăng trên VOV Được thu thập...

Dự đoán tỷ số, đội hình xuất phát trận Man City – Southampton

Dự đoán tỷ số, đội hình xuất phát trận Man City - Southampton Bản tin đăng trên VOV Được thu...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay