Thời sựTrong nướcThái Bình kết thúc giãn cách xã hội từ...

Thái Bình kết thúc giãn cách xã hội từ 12h trưa nay

-(Gia Lai Express) –

Từ 12h trưa nay (20/5), Thái Bình kết thúc 14 ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Chính phủ nhưng vẫn đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

UBND tỉnh Thái Bình vừa phát đi công điện khẩn số 06 do Chủ tịch UBND tỉnh ký, yêu cầu gỡ bỏ giãn cách xã hội từ 12h ngày 20/5 trên toàn tỉnh đối với một số hoạt động theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu các địa phương tiếp tục áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 sau khi tỉnh ghi nhận nhiều ca mắc.

Cụ thể, Thái Bình dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; dừng các hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, hoạt động vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp karaoke, massage, xông hơi, rạp chiếu phim, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng; điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng; các hình thức kinh doanh dịch vụ hoạt động như quán bar, vũ trường; tạm dừng tổ chức lễ khai mạc Đại hội thể dục, thể thao cấp xã, các giải thi đấu thể thao, hoạt động của các bể bơi, tắm biển; tạm dừng hoạt động thể dục, thể thao.

Thái Bình kết thúc giãn cách xã hội từ 12h ngày 20/5 nhưng người dân khi ra đường vẫn phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu tạm dừng hoạt động, đóng cửa các khu, điểm du lịch; các tour du lịch đưa, đón khách từ tỉnh ngoài, khách nước ngoài về tỉnh Thái Bình; dừng đón khách tại các di tích lịch sử, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa phận tỉnh.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống, dịch vụ giải khát được phép hoạt động trở lại nhưng không được phục vụ tại chỗ, chỉ được bán mang đi và phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo sức khỏe của Bộ Y tế, ghi nhật ký của khách hàng, nghiêm cấm việc sử dụng vỉa hè để kinh doanh.

Cùng với đó, Thái Bình tiếp tục dùng các hoạt động hội họp, các sự kiện chưa cần thiết; trường hợp cần thiết phải tổ chức để triển khai các nhiệm vụ chính trị, kinh tế – xã hội thì cơ quan, đơn vị chủ trì tổ chức phải thực hiện nghiêm ngặt quy định phòng, chống dịch, nhất là đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, khử khuẩn…

Để tăng cường hơn nữa các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, tỉnh Thái Bình hạn chế việc di chuyển của người dân, nhất là khi đi, đến các tỉnh, thành phố có dịch. Khuyến cáo người dân khi có việc thực sự cần thiết mới đi ra khỏi nhà, không đi ra ngoài tỉnh, nhất là đến các địa phương có dịch.

Người Thái Bình từ vùng có dịch không nên về tỉnh trong thời điểm này, khi có việc thực sự cần thiết mới đi hoặc về và phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, nghiêm túc khai báo y tế. Các trường hợp có biểu hiện: sốt, ho, khó thở, đau họng… phải có trách nhiệm khai báo với cơ quan y tế để có các biện pháp xử lý kịp thời. 

Nguyễn Huệ

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay