Thời sựTrong nướcThêm 14 ca mắc COVID–19, Bắc Ninh xét nghiệm...

Thêm 14 ca mắc COVID–19, Bắc Ninh xét nghiệm 15.600 dân xã Mão Điền

-(Gia Lai Express) –

Tối 7/5, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận thêm 14 ca mắc COVID-19, các ca mắc mới này cùng xã Mão Điền và có liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Tối 7/5, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận thêm 14 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng nâng tổng số các ca mắc trên địa bàn tỉnh lên 29 ca trong 3 ngày. Các ca mắc mới này cùng xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh và có liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Thêm 14 ca mắc COVID–19, Bắc Ninh xét nghiệm 15.600 dân xã Mão Điền.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang cho biết, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang hết sức phức tạp, nhận định tình hình tiếp tục có những diễn biến khó lường. Đặc biệt, đến thời điểm này, riêng xã Mão Điền, huyện Thuận Thành đã có 20 ca dương tính với SARS-CoV-2, đều có liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Đây là ổ dịch rất phức tạp.

Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành địa phương thần tốc truy vết đối với các trường hợp F1, F2, F3; khoanh vùng, cách ly, xử lý môi trường, xét nghiệm diện rộng theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Ngay trong đêm 7/5, Sở Y tế thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân xã Mão Điền (15.600 người).

Thêm 14 ca mắc COVID–19, Bắc Ninh xét nghiệm 15.600 dân xã Mão Điền - 2

Lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh lấy mẫu xét nghiệm trong đêm, thần tốc truy vết F1.

Để triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, tỉnh Bắc Ninh tập trung quyết liệt thực hiện đồng bộ các giải pháp: Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, sẵn sàng các kịch bản ứng phó; bảo đảm duy trì mục tiêu “kép” phòng, chống dịch gắn với phát triển kinh tế – xã hội; tiếp tục thần tốc truy vết các trường hợp F1, F2, F3 liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, thực hiện cách ly và triển khai xét nghiệm diện rộng theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Người đứng đầu tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo nâng cao công suất xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime PCR tại các đơn vị công lập và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh; tiếp tục siết chặt, phân luồng, phân tuyến trong khám chữa bệnh; tăng cường xét nghiệm ngẫu nhiên cho nhân viên y tế và 100% người bệnh và người nhà điều trị nội trú tại các cơ sở khám chữa bệnh để bảo đảm công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, quản lý chất thải, vệ sinh môi trường theo hướng dẫn của Bộ Y tế, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong cơ sở khám chữa bệnh và trong khu cách ly tập trung. Sẵn sàng triển khai điều trị các bệnh nhân dương tính nhẹ tại Bệnh viện Da liễu, Bệnh viện Sức khoẻ Tâm thần và các bệnh viện dã chiến.

Tiến Dũng- Văn Chương

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Lịch thi đấu vòng 1/8 World Cup của ĐT Futsal Việt Nam

Lịch thi đấu vòng 1/8 World Cup của ĐT Futsal Việt Nam Bản tin đăng trên VOV Được thu thập...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay