Thời sựTrong nướcThừa Thiên - Huế xem xét nới lỏng giãn...

Thừa Thiên – Huế xem xét nới lỏng giãn cách dựa vào diễn biến dịch COVID-19

-(Gia Lai Express) –

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 cho biết sẽ xem xét nới lỏng dần các biện pháp giãn cách trên cơ sở dựa vào tình hình diễn biến của dịch bệnh.

Ngày 17/5, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên – Huế, ông Phan Ngọc Thọ – Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương xử phạt nghiêm các cá nhân, tổ chức vi phạm về quy định phòng chống dịch nhằm răn đe.

Các tổ phòng chống dịch cộng đồng ở cơ sở cần được phát huy hơn nữa trong việc phát hiện các vi phạm. Chỉ đạo các doanh nghiệp, ban chỉ huy công trường quản lý chặt chẽ lượng công nhân, nhất là rà soát các công nhân từ ngoại tỉnh vào.

Ông Thọ yêu cầu ngành y tế tăng cường xét nghiệm, sàng lọc dịch tễ với đối tượng có nguy cơ cao, luôn sẵn sàng ít nhất 4.000 kit test nhanh. Tăng cường giám sát tại các khu cách ly, không để lây nhiễm chéo trong khu cách ly.

Những ngày qua Thừa Thiên – Huế không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19.

Dựa vào tình hình diễn biến dịch bệnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên – Huế sẽ xem xét nới lỏng dần các biện pháp giãn cách, đặc biệt là ở các khu vực đang bị phong tỏa để đảm bảo điều kiện sinh hoạt thuận lợi cho người dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của các lực lượng trong việc khống chế dịch bệnh trên địa bàn thời gian qua, nhất là lực lượng ở tuyến đầu, ở các địa phương phải giãn cách xã hội, khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời. 

Ông Thọ yêu cầu các địa phương giám sát kỹ người về từ vùng dịch. Tăng cường quản lý tại các chốt kiểm soát y tế. Yêu cầu ngành y tế rà soát lại các quy định về khai báo y tế, đảm bảo thật đơn giản, thuận tiện cho người dân. Những người có khó khăn trong khai báo thì có người trợ giúp. Bởi việc khai báo y tế là việc làm rất cần thiết để có thể kiểm soát được những người có nguy cơ lây nhiễm. 

Tính đến tối 17/5, tỉnh Thừa Thiên – Huế có 5 trường hợp dương tính với SARS- CoV-2, tất cả các bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế – Cơ sở 2, hiện sức khỏe đều ổn định. Tất cả các đối tượng F1, F2 đều được cách ly, truy vết, giám sát y tế theo quy định.

Vài ngày qua tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19.

Tỉnh Thừa Thiên – Huế hiện cũng hoàn thành tiêm vaccine được cấp giai đoạn 1 cho 8.925 người là các nhóm ưu tiên như cán bộ y tế, cán bộ khu cách ly, cán bộ nhân viên tại các cảng, cửa khẩu…

NGUYỄN VƯƠNG

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Dự đoán tỷ số, đội hình xuất phát trận Burnley – Arsenal

Dự đoán tỷ số, đội hình xuất phát trận Burnley - Arsenal Bản tin đăng trên VOV Được thu thập...

Dự đoán tỷ số, đội hình xuất phát trận Man City – Southampton

Dự đoán tỷ số, đội hình xuất phát trận Man City - Southampton Bản tin đăng trên VOV Được thu...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay