Thời sựTrong nướcTP.HCM cấm quán ăn nhỏ lẻ phục vụ khách...

TP.HCM cấm quán ăn nhỏ lẻ phục vụ khách ăn tại chỗ, chỉ bán mang về

-(Gia Lai Express) –

Từ 0h ngày 22/5, quán ăn nhỏ lẻ ở TP.HCM không được phép phục vụ khách ăn tại chỗ, chỉ được bán mang về hoặc giao hàng online.

Trưa 21/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) ra thông báo dừng các hoạt động buôn bán tại chỗ đối với các hàng quán nhỏ trên địa bàn thành phố.

Theo đó, từ 0h ngày 22/5, tất cả quán ăn uống nhỏ lẻ, ven đường, vỉa hè trên địa bàn TP.HCM sẽ không được bán tại chỗ, chỉ được bán mang về hoặc giao hàng online. 

Nhà hàng ăn uống có trên 10 lao động được phục vụ không quá 20 khách cùng lúc tại chỗ, khách hàng khi ăn uống phải ngồi giãn cách. 

Các khách sạn phục vụ ăn uống không quá 20 người/phòng và phải thực hiện giãn cách trong không gian phòng. 

Ảnh minh họa. 

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP.HCM sáng nay, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu dừng các sự kiện, nghi lễ tôn giáo quá 30 người và phải có giãn cách; không tập trung quá 20 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Phố đi bộ, khu vui chơi, giải trí, công viên… cũng được yêu cầu hạn chế tập trung đông người.

Trong ngày 20/5, TP.HCM ghi nhận 3 trường hợp mắc COVID-19 mới trong cộng đồng là BN4780, BN4781, BN4782. Hiện, số trường hợp mắc COVID-19 phát hiện tại thành phố là 276, trong đó 257 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 19 đang điều trị.

TP.HCM tiếp tục điều tra, truy vết và lẫy mẫu xét nghiệm mở rộng các trường hợp, khu vực liên quan các ca mắc mới cũng như tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, nhà ga, bến xe…. 

MAI THÚY

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Top 10 cầu thủ có bước phát triển thần tốc trong FIFA 22

Top 10 cầu thủ có bước phát triển thần tốc trong FIFA 22 Bản tin đăng trên VOV Được thu...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay