Thời sựTrong nướcTP.HCM chưa phát hiện lây nhiễm trong khu công...

TP.HCM chưa phát hiện lây nhiễm trong khu công nghiệp và tại sự kiện bầu cử

-(Gia Lai Express) –

Từ 18/5 đến nay, TP.HCM phát hiện 3 chuỗi lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, chưa phát hiện lây nhiễm trong khu công nghiệp và tại sự kiện bầu cử.

Tối 2/6, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, từ 18/5 đến nay, TP phát hiện 3 chuỗi lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, với tổng số bệnh nhân là 226 ca bệnh đã được công bố. 

Trong các chuỗi lây nhiễm này có 3 bệnh nhân làm việc trong các khu công nghiệp và hiện chưa phát hiện lây nhiễm trong khu vực này. Sự kiện bầu cử đã được tổ chức an toàn ở tất cả các cấp. Đến nay, chưa phát hiện trường hợp nhiễm nào từ các tổ bầu cử hoặc sự kiện bầu cử dù đã qua 7 ngày (đây là khoảng thời gian đủ để lây truyền qua 1 chu kỳ).

Từ 18/5 đến nay, TP.HCM phát hiện 3 chuỗi lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Chuỗi lây nhiễm đầu tiên là tại một công ty ở quận 3 được phát hiện vào ngày 18/5 gồm BN4514 (TP Thủ Đức) và BN4583 (quận 7) là đồng nghiệp làm việc trong 1 văn phòng.

Chuỗi lây nhiễm thứ hai là quán bánh canh ở quận 3, được phát hiện ngày 21/5, gồm 5 trường hợp: BN4780, BN4781, BN4782, BN5329, BN5463. Trong đó, ngày 2/6, BN5463 đã tử vong do COVID-19 nặng trên cơ địa suy thận mạn giai đoạn cuối.

Cuối cùng là chuỗi lây nhiễm tại nhóm truyền giáo Phục Hưng được phát hiện từ ngày 26/5 với 219 trường hợp dương tính COVID-19.

Như vậy, chỉ trong gần nửa tháng, TP.HCM đã phát hiện 3 chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng và phát hiện cả 2 biến chủng lần đầu xuất hiện tại thành phố là biến chủng Anh và biến chủng Ấn Độ. Riêng chuỗi lây nhiễm liên quan điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng có mức độ lây lan mạnh do các đặc thù sinh hoạt và điều kiện làm việc của các F0, F1, F2.

Tuy nhiên, theo HCDC, TP.HCM vẫn có thể xuất hiện những ca bệnh không rõ nguồn gốc trong cộng đồng do dịch bệnh đã âm thầm lây lan. Vì vậy, người dân tuyệt đối không được chủ quan, luôn tuân thủ các biện pháp phòng dịch bệnh theo 5K. Đồng thời không hoang mang, lo lắng, theo dõi và thực hiện theo đúng quyết định của chính quyền, khuyến cáo của ngành Y tế.

Tuệ Lâm

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Gia Lai: Khai mạc kỳ họp thứ 3 (chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XII

(Gia Lai)- Sáng 18-10, tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku), HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII (nhiệm kỳ...

Messi tay bắt mặt mừng khi gặp lại Ronaldinho

Messi tay bắt mặt mừng khi gặp lại Ronaldinho Bản tin đăng trên VOV Được thu thập tự động bởi...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay