Thời sựTrong nướcTP.HCM hướng dẫn khai báo y tế điện tử...

TP.HCM hướng dẫn khai báo y tế điện tử cho người dân ra, vào quận Gò Vấp

-(Gia Lai Express) –

TP.HCM triển khai quy trình khai báo y tế điện tử cho người dân ra, vào quận Gò Vấp, quy trình mới này được áp dụng từ 12h trưa 3/6.

Ngày 2/6, Sở TT&TT TP.HCM, Sở Y tế và UBND quận Gò Vấp phối hợp triển khai quy trình khai báo y tế điện tử để tạo điều kiện thuận lợi, tiết kiệm thời gian cho người dân khi ra, vào quận Gò Vấp trong thời gian giãn cách.

Các bước hướng dẫn khai báo y tế điện tử quận Gò Vấp. (Ảnh: TTBC)

Theo đó, quy trình khai báo điện tử gồm 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1 bắt đầu áp dụng từ 12h trưa 3/6. 

Người dân thực hiện khai báo y tế điện tử trước khi ra, vào khu vực quận Gò Gấp và lưu tờ khai điện tử có mã QR được cấp trên điện thoại thông minh. Người dân nên chủ động khai báo y tế tại nhà trước khi di chuyển ra, vào quận Gò Vấp.

Khi người dân đến chốt kiểm soát ở cửa ngõ quận Gò Vấp, chỉ cần xuất trình mã QR đã lưu trên điện thoại thông minh cho nhân viên kiểm soát.

Trong trường hợp người dân không sử dụng điện thoại thông minh, có thể nhờ người khác khai báo hộ và thông báo họ tên, số điện thoại trên tờ khai điện tử cho nhân viên kiểm soát.

Ngoài ra, UBND quận Gò Vấp sẽ triển khai lực lượng tình nguyện viên tại các chốt kiểm soát nhằm hỗ trợ việc khai báo hộ cho các trường hợp gặp khó khăn trong khai báo y tế điện tử.

Giai đoạn 2: Sở TT&TT, Sở Y tế và UBND quận Gò Vấp phối hợp mở rộng ứng dụng trên điện thoại thông minh để hỗ trợ kiểm soát dịch đối với người lao động làm việc tại các cơ sở sản xuất được phép hoạt động trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16.

Do đó, các tổ chức, doanh nghiệp đang hoạt động trong quận Gò Vấp và các tổ chức, doanh nghiệp ngoài quận Gò Vấp nhưng có người lao động đang cư trú trong quận Gò Vấp cần khai báo thông tin của tổ chức, doanh nghiệp trên trang thông tin https://khaibaoyte.khambenh.gov.vn/, hoàn thành trước ngày 5/6.

Trong quá trình thực hiện, nếu người dân, tổ chức và doanh nghiệp có góp ý, phản ánh hoặc đề nghị hướng dẫn, hỗ trợ thì liên hệ tổng đài 1022.

Hoàng Thọ

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay