Thời sựTrong nướcTP.HCM thêm 6 ca dương tính SARS-CoV-2

TP.HCM thêm 6 ca dương tính SARS-CoV-2

-(Gia Lai Express) –

TP.HCM ghi nhận thêm 6 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó 5 trường hợp liên quan đến hội truyền giáo, một trường hợp liên quan cặp vợ chồng đi khám tại BV Hoàn Mỹ.

Sáng 29/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, thành phố ghi nhận thêm 6 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới, trong đó có 5 trường hợp liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng ở quận Gò Vấp, một trường hợp liên quan cặp vợ chồng đi khám bệnh tại BV Hoàn Mỹ.

Cả 6 trường hợp đều là F1 đã được cách ly lấy mẫu xét nghiệm.

Trong 3 ngày qua, TP.HCM phát hiện 2 ổ dịch với tổng cộng 68 ca nhiễm tại 12 quận, huyện. Trong đó chuỗi lây nhiễm liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là chuỗi lớn nhất với 63 ca bệnh, chuỗi lây nhiễm liên quan đến ca bệnh phát hiện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ có 5 ca.

Lực lượng y tế TP.HCM cấp tốc lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ công nhân Công ty Cổ phần Thiết bị Nhà bếp VINA trong đêm 28/5. (Ảnh: HCDC)

Hiện tại, thành phố tiếp tục điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để đánh giá nguy cơ. Các biện pháp cắt đứt nguồn lây cũng như điều tra nguồn lây của các chuỗi lây nhiễm này đang được tiếp tục triển khai.

HCDC khuyến cáo nguy cơ mầm bệnh đã có trong cộng đồng, người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền và hợp tác với ngành y tế trong thực hiện phong tỏa, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Người dân cần trung thực trong khai báo y tế về nguy cơ, yếu tố tiếp xúc của bản thân, khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khướu giác…đi khám bệnh ngay.

Hoàng Thọ

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Dự đoán kết quả, đội hình xuất phát trận Aston Villa – Man City

Dự đoán kết quả, đội hình xuất phát trận Aston Villa - Man City Bản tin đăng trên VOV Được...

Phải xem

Dự đoán kết quả, đội hình xuất phát trận Aston Villa – Man City

Dự đoán kết quả, đội hình xuất phát...

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay