Thời sựTrong nướcTP.HCM thêm một ca dương tính SARS-CoV-2

TP.HCM thêm một ca dương tính SARS-CoV-2

-(Gia Lai Express) –

Nữ nhân viên của Công ty Deloitte (quận 3, TP.HCM) vừa được phát hiện dương tính SARS-CoV-2, là đồng nghiệp của ca dương tính trước đó ở TP Thủ Đức.

Tối 18/5, thông tin tử Sở Y tế TP.HCM xác nhận vừa ghi nhận thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2, trường hợp này là đồng nghiệp làm chung Công ty Deloitte (quận 3, TP.HCM) với ca mắc ở Thủ Đức. Nữ nhân viên này sống một mình trong căn hộ cao cấp ở phường Tân Kiểng (quận 7).

Chung cư Sunview Town, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức – nơi bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 sinh sống.

Thông tin ban đầu, ca bệnh này vào viện với triệu chứng sốt, ho, mất vị giác đã được bệnh viện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm ngay. Trước đó 3 ngày, cô đến một bệnh viện khác. Đáng chú ý, người này đã đi Hải Phòng từ 24/4 đến 5/5.

Sở Y tế TP.HCM đã có thông báo khẩn đến các bệnh viện trong TP về ca dương tính này, đồng thời cho biết hiện Sở đã điều động hơn 40 đội lấy mẫu khẩn cấp tại khu chung cư và khu công nghệ cao (TP Thủ Đức).

Sở Y tế TP.HCM yêu cầu tất cả các bệnh viện nghiêm túc sàng lọc, phân luồng, cách ly ngay các trường hợp liên quan. Ngoài ra, các bệnh viện cần khai thác kỹ tại mọi thời điểm tiếp xúc với người bệnh, không cho người bệnh đi lại tự do trong khuôn viên bệnh viện khi không cần thiết, tăng cường camera truy xuất khi cần thiết.

Các bệnh viện cần sẵn sàng kịch bản, tổ chức diễn tập để ứng phó khi tình huống có ca dương hoặc nghi ngờ nhiễm xâm nhập vào bệnh viện.

Khi bệnh viện có ca nghi ngờ yêu cầu báo khẩn qua điện thoại cho phòng Nghiệp vụ Y – Sở Y tế hoặc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) để hướng dẫn kịp thời.

Sáng nay, Trung tâm Y tế TP Thủ Đức thông tin ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Bệnh nhân là N.Q.N. (35 tuổi, nam nhân viên kiểm toán của công ty Deloitte) dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 hôm 17/5.

Bệnh nhân này cư trú tại block A1, khu chung cư Sunview Town, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức. Ngay sau đó, lực lượng chức năng TP Thủ Đức đã phong toả toàn bộ block A1 để phun khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm những người liên quan.    

KHUẤT NGUYÊN

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay