Thời sựTrong nướcTrao Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ...

Trao Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 3 cho Tập đoàn Dabaco Việt Nam

-(Gia Lai Express) –

Ngày 29/4, Tập đoàn Dabaco Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập (29/3/1996-29/3/2021) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 3.

Được thành lập ngày 29/3/1996 với tên gọi ban đầu là Công ty nông sản Hà Bắc, sau 25 năm xây dựng và phát triển, Dabaco đã trở thành Tập đoàn hoạt động đa ngành nghề, đa lĩnh vực, trong đó cốt lõi là sản xuất thức ăn chăn nuôi, giống gia súc, gia cầm và chế biến thực phẩm.

Dabaco là một trong số ít doanh nghiệp hoạt động trong toàn bộ chuỗi giá trị khép kín của ngành công, nông nghiệp thực phẩm, 3F – Sạch từ trang trại, nhà máy tới bàn ăn.

Đến năm 2020, Tập đoàn Dabaco Việt Nam có hơn 60 đơn vị thành viên với tổng tài sản hơn 10.500 tỷ đồng; doanh thu hàng năm đạt gần 17.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 1.400 tỷ đồng.

Phó Thủ tướng thường trực Chính Phủ Trương Hòa Bình trao Huân chương Lao động hạng Nhất (lần thứ 3) cho Tập đoàn Dabaco Việt Nam và cá nhân ông Nguyễn Như So, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn đã có thành tích xuất sắc từ năm 2015-2019 góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa Xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Song hành cùng hoạt động sản xuất kinh doanh, Tập đoàn luôn thực hiện trách nhiệm xã hội với phương châm “Phát triển doanh nghiệp vì sự phát triển của cộng đồng”; đóng góp ngày càng lớn cho ngân sách nhà nước hàng năm, giải quyết việc làm ổn định cho hàng vạn lao động, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và các chương trình từ thiện, chung tay vì cộng đồng có ý nghĩa.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Dabaco Việt Nam chú trọng quan hệ ngoại giao và mở rộng các hoạt động ra nước ngoài gắn với nâng cao uy tín và hình ảnh đất nước Việt Nam trên trường quốc tế.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chúc mừng những thành tích đạt được của tập thể cán bộ, công nhân, người lao động Tập đoàn Dabaco Việt Nam trong hành trình xây dựng và phát triển 25 năm qua, đồng thời yêu cầu Tập đoàn Dabaco Việt Nam tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ chất lượng, tinh gọn, phát huy phương châm: “Bản lĩnh – Đoàn kết – Đổi mới – Sáng tạo – Hành động” để đưa Tập đoàn Dabaco Việt Nam tiếp tục phát triển bền vững.

“Đề nghị tỉnh Bắc Ninh nghiên cứu, xây dựng các cơ chế, chính sách hỗ trợ… tạo điều kiện phát triển mạnh mẽ hơn nữa các mô hình sản xuất khép kín trong ngành công, nông nghiệp – thực phẩm, tạo ra các sản phẩm có giá trị gia tăng cao, đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương nói riêng và cả nước nói chung. Chính phủ cam kết sẽ cùng địa phương và doanh nghiệp tháo gỡ những điểm nghẽn để doanh nghiệp Việt Nam tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu, thành công tại thị trường trong nước và quốc tế”, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao Huân chương Lao động hạng Nhất (lần thứ 3) cho Tập đoàn Dabaco Việt Nam và ông Nguyễn Như So, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn đã có thành tích xuất sắc từ năm 2015-2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa Xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Hai cá nhân của Tập đoàn Dabaco Việt Nam vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng chính phủ; 21 cá nhân là cán bộ công nhân viên Tập đoàn được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước.

Tiến Dũng – Văn Chương

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Dự đoán kết quả, đội hình xuất phát trận Aston Villa – Man City

Dự đoán kết quả, đội hình xuất phát trận Aston Villa - Man City Bản tin đăng trên VOV Được...

Phải xem

Dự đoán kết quả, đội hình xuất phát trận Aston Villa – Man City

Dự đoán kết quả, đội hình xuất phát...

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay