Thời sựTrong nướcXô xát ở Cục Thi hành án dân sự...

Xô xát ở Cục Thi hành án dân sự Hà Nội: Người bị thương đề nghị khởi tố vụ án

-(Gia Lai Express) –

Sau khi tố bị nhóm người hành hung ở Cục Thi hành án dân sự Hà Nội, bà Lê Thị Bích Dung gửi đơn đề nghị cơ quan công an khởi tố vụ án.

Bà Lê Thị Bích Dung (Phó Chủ tịch HĐQT Trường THCS – THPT Newton) vừa có đơn gửi ông Nguyễn Hải Trung (Giám đốc Công an TP Hà Nội) đề nghị khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với hành vi “Cố ý gây thương tích” của nhóm người lạ mặt ở Cục Thi hành án dân sự Hà Nội.

Theo bà Dung, sau khi vụ án “Tranh chấp hợp đồng hợp tác đầu tư” giữa Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển giáo dục TDS Việt Nam do bà Trần Kim Phương là đại diện với Trường Newton được giải quyết xong theo Bản án phúc thẩm số 215/2020/KDTM-PT của TAND TP Hà Nội thì trường Newton có đơn yêu cầu thi hành án.

Ngày 16/3, Chi cục Thi hành án dân sự quận Bắc Từ Liêm ra thông báo cưỡng chế thi hành án số 546/TB-CCTHADS, lịch cưỡng chế 8h ngày 24/3.

Bà Lê Thị Bích Dung được đưa đi cấp cứu hôm 23/3.

Bà Dung cho biết, sáng 23/3, bà cùng một số giáo viên, phụ huynh đến Cục Thi hành án dân sự TP Hà Nội để hỏi về việc thi hành bản án phúc thẩm được tòa tuyên vào cuối tháng 11/2020. Bởi bà Dung cho biết, theo kế hoạch ngày 24/3 sẽ là ngày bản án phúc thẩm được thi hành.

“Khi đến Cục Thi hành án dân sự Hà Nội, tôi vào khai báo với bảo vệ rồi ngồi đợi ở phòng tiếp dân chờ hơn 1 giờ đồng hồ để xin gặp lãnh đạo Cục. Sau đó, người của Cục nói với tôi rằng chỉ một người được vào nên tôi đi vào, khi vừa đến trước cửa phòng ông Dương thì có 5 người đàn ông cản tôi lại.

Lúc này, có một thanh niên mặc áo kẻ sáng màu khoảng 30 tuổi cao to bước đến quát và đuổi tôi ra ngoài. Sau đó, người thanh niên này cùng một số lao vào tấn công vào mặt, đầu và bụng tôi”, bà Dung kể.

Sau khi nhập viện, bà Dung cho biết, bản thân bị thương ở mặt và vùng tai. Đồng thời, bà khẳng định không có việc bà hành hung cán bộ thi hành án và toàn bộ vụ việc trên được camera an ninh ghi lại.

Trước đó, Cục Thi hành án dân sự Hà Nội đã có văn bản số 1723/CTHADS-VP gửi Công an quận Hà Đông và Công an phường Mộ Lao đề nghị xác minh, ngăn chặn và xử lý một nhóm gồm 20 người vào trụ sở cơ quan gây rối, không tuân thủ nội quy cơ quan.

Theo văn bản, sáng 23/3, nhóm người nói trên tới trụ sở Cục Thi hành án dân sự Hà Nội (số 142 đường Trần Phú, phường Mộ Lao, quận Hà Đông) yêu cầu làm việc với lãnh đạo cơ quan xung quanh quyết định thi hành án của Chi cục Thi hành án quận Bắc Từ Liêm.

Sau đó, nhóm người trên đã có hành vi to tiếng, đập phá tài sản của cơ quan thi hành án dân sự và hành hung cán bộ đang làm việc tại đây. 

Toàn bộ sự việc diễn ra đã được camera giám sát ghi lại. Cơ quan Công an đã trích xuất thông tin từ camera, đồng thời lập biên bản ghi nhận sự việc và trao đổi, lấy lời khai của những cá nhân liên quan.

Ngay khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự Hà Nội đã báo cáo Tổng cục Thi hành án dân sự (Bộ Tư pháp).

Tùng Lâm

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Trận đấu bị hoãn vì tuyết lớn, sao Tottenham tranh thủ "sống ảo"

Trận đấu bị hoãn vì tuyết lớn, sao Tottenham tranh thủ "sống ảo" Bản tin đăng trên VOV Được thu...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay