Thời sựTrong nướcXuất hiện ca COVID-19, Quảng Ngãi cho học sinh...

Xuất hiện ca COVID-19, Quảng Ngãi cho học sinh nghỉ học từ 12h ngày 6/5

-(Gia Lai Express) –

UBND tỉnh Quảng Ngãi cho học sinh mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên…được nghỉ học từ 12h ngày 6/5 cho đến khi có thông báo mới.

Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết vừa nhận được chỉ đạo của UBND tỉnh về việc cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, học sinh mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên; Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ 12h hôm nay (6/5) cho đến khi có thông báo mới.

Quảng Ngãi cho học sinh nghỉ học từ 12h ngày 6/5.

Sở GD&ĐT Quảng Ngãi yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục thường xuyên thực hiện việc vệ sinh trường lớp sạch sẽ, thông thoáng, khử khuẩn.

Sáng 6/5, UBND tỉnh Quảng Ngãi công bố ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân là nam (SN 1996, trú thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi). 

Ngày 5/5, bệnh nhân có triệu chứng mệt mỏi, sốt. Qua khai báo y tế, bệnh nhân có yếu tố dịch tễ đi từ vùng có dịch COVID-19 nên được cách ly tập trung. 

Bệnh nhân được lấy mẫu hầu họng và xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi. Kết quả xét nghiệm cho thấy nam thanh niên dương tính với SARS-CoV-2. 

Bước đầu, ngành Y tế địa phương xác định được 5 F1 và 74 F2 có liên quan đến ca bệnh COVID-19 tại xã Tịnh Kỳ. Theo điều tra dịch tễ, từ ngày 28/4 đến 4/5, bệnh nhân đi đến nhiều nơi và tiếp xúc nhiều người, trong đó có vũ trường New Phương Đông ở Đà Nẵng.

THANH BA

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Toàn cảnh ĐT Futsal Việt Nam 3-2 ĐT Futsal Panama: Nghẹt thở đến phút chót

Toàn cảnh ĐT Futsal Việt Nam 3-2 ĐT Futsal Panama: Nghẹt thở đến phút chót Bản tin đăng trên...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay