Tin Gia LaiChư Sê: 1 nhà thuốc bị xử phạt hơn...

Chư Sê: 1 nhà thuốc bị xử phạt hơn 16 triệu đồng

-


(Gia Lai)- Đội Quản lý Thị trường số 4 (Cục Quản lý Thị trường Gia Lai) vừa phối hợp với Công an huyện Chư Sê kiểm tra và xử phạt 16,25 triệu đồng đối với 1 nhà thuốc trên địa bàn vi phạm các quy định về bán lẻ thuốc.

 

  Lực lượng chức năng lập biên bản nhà thuốc vi phạm. Ảnh: Vũ Thảo
Lực lượng chức năng lập biên bản nhà thuốc vi phạm. Ảnh: Vũ Thảo

 

Ngày 1-9, Đội Quản lý Thị trường số 4 đã tiến hành kiểm tra Nhà thuốc Thụ Hòa, do ông Trần Ngọc Quang Thụ làm chủ (địa chỉ số 872 Hùng Vương, thị trấn Chư Sê).
Qua kiểm tra, đoàn phát hiện nhà thuốc đã có các hành vi vi phạm như: không niêm yết giá các mặt hàng vật tư y tế một số mặt hàng tại địa điểm phải niêm yết giá theo quy định của pháp luật; không niêm yết giá bán lẻ bằng đồng Việt Nam tại nơi bán thuốc của cơ sở kinh doanh dược; không niêm yết công khai chứng chỉ hành nghề dược đối với trường hợp phải có chứng chỉ hành nghề dược hoặc giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược tại cơ sở.
Cùng với đó, nhà thuốc này còn không mở sổ hoặc không sử dụng máy tính để quản lý nhập, xuất, tồn trữ, theo dõi số lô, hạn dùng, nguồn gốc của thuốc và thông tin liên quan khác theo quy định của pháp luật; không có khu vực riêng cho các sản phẩm không phải là thuốc đối với trường hợp có kinh doanh thêm thực phẩm chức năng, trang-thiết bị y tế theo quy định của pháp luật.
 

VŨ THẢO

 

Bản tin đăng trên Báo Gia Lai

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay