Tin Gia LaiTừ 13 giờ ngày 21-8, Bệnh viện Mắt Quốc...

Từ 13 giờ ngày 21-8, Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai hoạt động trở lại

-(Gia Lai)- Ngày 21-8, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh có Công văn số 300/CV-BCĐ về việc cho phép hoạt động trở lại đối với Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai sau thời gian phong tỏa để phòng-chống dịch Covid-19.

 

Gia Lai: Từ 8-8, tiếp tục phong tỏa Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai 14 ngày

 

Trong thời gian phong tỏa tại Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai (từ ngày 8-8-2021 đến ngày 21-8), trên cơ sở kết quả xét nghiệm, điều ra, xác minh, truy vết và các biện pháp phòng-chống dịch của Sở Y tế, UBND và Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 TP. Pleiku, đến nay không phát sinh thêm trường hợp dương tính SARS-CoV-2 nào liên quan đến Bệnh viện. Trung tâm Y tế TP. Pleiku cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 3 lần cho tất cả trường hợp liên quan với bệnh nhân F0 đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 (lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 7-8, ngày 10-8 và ngày 20-8). Theo ý kiến tham mưu, đề xuất của Sở Y tế và Trung tâm Y tế TP. Pleiku về công tác phòng-chống Covid-19 liên quan đến Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh có ý kiến như sau:

 

Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai. Ảnh: Nguyễn Thị Diễm
Từ 13 giờ ngày 21-8, Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai được hoạt động trở lại. Ảnh: Nguyễn Thị Diễm

 

Cho phép hoạt động trở lại đối với Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai sau thời gian phong tỏa để phòng-chống dịch Covid-19, thời gian bắt đầu từ 13 giờ ngày 21-8-2021. 

 

Yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai tổ chức khử khuẩn, vệ sinh môi trường tại Bệnh viện trước khi tổ chức hoạt động trở lại. Tổ chức tự đánh giá Bệnh viện an toàn phòng-chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp theo Quyết định số 3088/QĐ-BYT ngày 16-7-2020 của Bộ Y tế, báo cáo lên phần mềm của Bộ Y tế; tự kiểm tra, đánh giá hoạt động của phòng khám theo Quyết định số 4999/QĐ-BYT ngày 1-12-2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành “Bộ tiêu chí Phòng khám an toàn phòng-chống dịch Covid-19 và các bệnh viêm đường hô hấp cấp”. 

 

Triển khai thực hiện tốt công tác phòng-chống dịch Covid-19 trong quá trình hoạt động, nhất là công tác sàng lọc, phân luồng theo hướng dẫn tại Công văn số 1385/CV-BCĐQG ngày 19-3-2020 của Bộ Y tế, trong đó cần bố trí phân luồng riêng đối với các trường hợp có triệu chứng viêm đường hô hấp cấp, người có yếu tố dịch tễ, các đối tượng đăng ký dịch vụ xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2; có quy định sử dụng trang phục phòng hộ cá nhân cho nhân viên y tế tiếp xúc trực tiếp với các đối tượng nguy cơ để phù hợp với tình hình thực tế tại bệnh viện, hạn chế thấp nhất tác động của dịch bệnh Covid-19 đến hoạt động chung của Bệnh viện góp phần chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.

 

PHAN KIỀU

 

Bản tin đăng trên Báo Gia Lai

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Dự đoán tỷ số, đội hình xuất phát trận Burnley – Arsenal

Dự đoán tỷ số, đội hình xuất phát trận Burnley - Arsenal Bản tin đăng trên VOV Được thu thập...

Dự đoán tỷ số, đội hình xuất phát trận Man City – Southampton

Dự đoán tỷ số, đội hình xuất phát trận Man City - Southampton Bản tin đăng trên VOV Được thu...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay