Tổng hợpBà Rịa- Vũng Tàu: Lên Facebook kích động phá...

Bà Rịa- Vũng Tàu: Lên Facebook kích động phá chốt kiểm dịch, bị công an xử lý | Thời sự

-Ngày 3.8, Công an TX.Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) đã làm việc với Trần Trọng T. (32 tuổi, ngụ P.Mỹ Xuân, TX. Phú Mỹ) về hành vi xuyên tạc chính sách của Nhà nước về việc hỗ trợ cho người lao động mất việc trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16, đồng thời kích động phá chốt kiểm dịch.

Trước đó, sáng cùng ngày, tài khoản Facebook có tên “Quốc Nguyên” của T. đã đăng tin với nội dung xuyên tạc chính sách của Nhà nước về việc hỗ trợ cho người lao động mất việc trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16, đồng thời kêu gọi, kích động phá chốt kiểm dịch.

T. còn chia sẻ nội dung này lên nhiều hội, nhóm trên Facebook.

Tại buổi làm việc, T. cho rằng tài khoản Facebook của mình bị hack, nội dung thông tin không phải bản thân đăng tải.

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TX.Phú Mỹ đã chứng minh từ ngày 26.7 – 3.8, T. dùng điện thoại của mình đăng nhập vào tài khoản Facebook “Quốc Nguyên” mà không có bất cứ thiết bị nào khác đăng nhập tài khoản này.

Kiểm tra điện thoại của T., Công an TX.Phú Mỹ phát hiện người này còn tham gia hàng trăm hội, nhóm trên Facebook, trong đó có cả diễn đàn mang tên “Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa lưu vong”. Hiện vụ việc đang được Công an TX. Phú Mỹ điều tra, làm rõ.

Bản tin đăng trên Báo Việt

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay