Ban đêm ngủ không khóa cửa, nhiều hộ dân...
Array

Ban đêm ngủ không khóa cửa, nhiều hộ dân ở Rạch Giá trả giá đắt

-


Ngày 15-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với Trương Văn Trang (SN 1990; không nơi cư trú nhất định) về tội trộm cắp tài sản.

Bị can Trương Văn Trang và tang vật

Tại cơ quan công an, Trang khai vừa mới ra tù về tội trộm cắp tài sản vào cuối tháng 5-2021. Do không có công ăn việc làm nên Trang tiếp tục quay trở lại nghề trộm cắp.

Theo đó, từ lúc ra tù đến cuối tháng 7-2021, Trang đã lợi dụng việc nhiều hộ dân trên địa bàn TP Rạch Giá ban đêm ngủ không khóa cửa nhà nên đã lẻn vào nhà lấy trộm 2 chiếc xe máy và nhiều điện thoại di động, Ipad, máy tính xách tay có giá trị rồi đem cầm cố và bán với giá từ 500.000 đồng đến 10 triệu đồng (gây thiệt hại tài sản cho nạn nhân ước tính gần 200 triệu đồng).

Để thực hiện nhiều vụ trộm cắp một cách trót lọt, Trang còn có sự giúp sức của 4 đồng bọn khác với vai trò là xe ôm, đem tài sản trộm cắp đi tiêu thụ và đứng ra cầm cố tài sản.

Công an TP Rạch Giá đã thu hồi được tất cả tài sản do Trang trộm cắp trả lại cho bị hại, đồng thời cũng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng còn lại theo quy định của pháp luật.

Ban đêm ngủ không khóa cửa, nhiều hộ dân ở Rạch Giá trả giá đắt - Ảnh 2.

1 trong 2 chiếc xe máy được công an thu hồi trả lại cho khổ chủ

Bản tin đăng trên Người Lao Động

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay