Tổng hợpBắt 2 người Trung Quốc rủ nhau vô nhà...

Bắt 2 người Trung Quốc rủ nhau vô nhà đồng hương trộm két sắt lấy hơn 3 tỉ đồng

-


Nghi phạm tại cơ quan công an – Ảnh: A.B.

2 người này đột nhập căn hộ tại 1 khu resort ở quận Ngũ Hành Sơn của ông Chen Ji (42 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) để lấy trộm két sắt, sau đó phá và chiếm số tài sản trị giá hơn 3 tỉ đồng.

Theo thông tin ban đầu, Chen Xiao Lie là đầu bếp tại căn hộ của ông Chen Ji. Vì vậy, người này nắm rõ căn hộ của ông chủ và biết ông này có nhiều tiền, tài sản có giá trị cất trong két sắt nặng khoảng 20kg đặt ở phòng ngủ tầng 2. 

Chen Xiao Lie bàn với Wang BaiQiang tìm cách đột nhập căn hộ, phá két sắt để trộm tài sản.

Đến chiều 16-7, ông Chen Ji có việc phải ra ngoài nên đã rủ đầu bếp của mình đi theo. Lợi dụng việc này, Chen Xiao Lie đã hướng dẫn Wang BaiQiang đột nhập căn hộ từ phía cánh cửa ở hồ bơi và đi sát theo hành lang để né camera an ninh.

Sau khi lọt vào trong, Wang BaiQiang lấy đồ nghề phá két sắt nhưng không thành. Người này kéo két sắt đến giấu tại một vị trí khác trong căn hộ rồi thoát ra ngoài. 

Hôm sau, khi biết ông Chen Ji đang ngủ trưa, Chen Xiao Lie đã đột nhập căn hộ, trộm két sắt mang ra ngoài đưa cho Wang BaiQiang. Người này dùng xe máy chở két sắt đến một bãi đất trống rồi dùng xà beng phá khóa.

Wang BaiQiang tại cơ quan công an – Ảnh: A.B.

Tài sản bên trong có 11.000 USD, 700 triệu đồng, 2 đồng hồ trị giá khoảng 500.000 nhân dân tệ, nhiều ngoại tệ khác… tổng trị giá hơn 3 tỉ đồng. Sau khi trộm xong, Wang BaiQiang chia một phần cho Chen Xiao Lie và bỏ trốn.

Số tài sản liên quan vụ trộm mà cơ quan công an thu giữ được – Ảnh: A.B.

Phát hiện két sắt bị mất, ông Chen Ji trình báo công an.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng cảnh sát hình sự cùng Công an quận Ngũ Hành Sơn nhận định thủ phạm là người quen biết với bị hại nên đã nhanh chóng khoanh vùng, triệu tập người tình nghi để làm rõ.

Bản tin đăng trên Báo Việt

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay