Tổng hợpBất chấp lệnh giãn cách, một số người Hà...

Bất chấp lệnh giãn cách, một số người Hà Nội vẫn đi tập thể dục, chạy bộ, đạp xe

-


Một người đàn ông đeo khẩu trang “đối phó”, ra đường tập thể dục tại khu vực đối diện ga Long Biên – Ảnh: PHẠM TUẤN

Hà Nội đang trong những ngày giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, theo đó TP yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết.

Tuy nhiên, phớt lờ lệnh giãn cách, nhiều người dân thủ đô vẫn ra đường đạp xe, tập thể dục, câu cá, chạy bộ…

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online trong chiều 27-7, ngày thứ 4 TP Hà Nội thực hiện chỉ thị 16, tại tuyến đường Nguyễn Đình Thi (phường Thụy Khuê, Tây Hồ), một số người dân vẫn ra đây đạp xe, câu cá, mặc dù ở hai đầu ra vào tuyến đường trên đã được lực lượng chức năng lập chốt để kiểm soát.

Người dân câu cá, đạp xe tại đường Nguyễn Đình Thi, Tây Hồ trong những ngày giãn cách xã hội – Ảnh: PHẠM TUẤN

Tại phường làng Yên Phụ (Tây Hồ), một số người dân vẫn ra ngồi câu cá, số khác ra ngoài đi bộ, bất chấp lệnh cấm tập thể dục, cấm ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết từ TP.

Ngoài ra, tuyến đường đi bộ dọc sông Tô Lịch (chạy song song với đường Láng, Đống Đa) vẫn có một số người ra đây đi bộ trong chiều tối 27-7.

Một người đàn ông đang ngồi câu cá, một người đằng sau đang đi bộ dừng lại để xem – Ảnh: PHẠM TUẤN

Ghi nhận trên cầu Long Biên, nhiều người dân vẫn lên đây chạy bộ, đạp xe, một số khác thì vác xe đạp qua rào chắn để xuống bãi giữa sông Hồng đạp xe, khi thấy lực lượng chức năng liền quay xe đạp bỏ chạy.

Đối diện ga Long Biên vẫn có tình trạng người dân ra đường tập thể dục, mặc dù cách đó khoảng 50m có chốt kiểm soát của lực lượng chức năng.

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 ở Hà Nội đang diễn biến phức tạp, trong ngày 27-7 TP ghi nhận tổng cộng tới 76 ca mắc mới.

Xử phạt mạnh tay

Chiều 27-7, Công an TP Hà Nội cho biết từ sáng tới chiều cùng ngày, lực lượng chức năng phát hiện, lập hồ sơ đề nghị UBND các cấp xử phạt hành chính 804 trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch COVID-19 với số tiền hơn 1,5 tỉ đồng.

Như vậy, trong 4 ngày đầu tiên áp dụng việc phòng dịch theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 24-7, Hà Nội đã xử phạt hành chính hơn 3 tỉ đồng các trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch COVID-19.

Người đàn ông đi bộ trên cầu Long Biên, ngoài ra đường phố Hà Nội vẫn đông đúc dù đang trong những ngày giãn cách – Ảnh: PHẠM TUẤN

Lối đi xuống bãi giữa sông Hồng đã bị rào để ngăn người xuống tập thể dục, nhưng người đàn ông trên có ý định vác xe xuống đây để đạp xe, thấy lực lượng chức năng liền quay xe bỏ chạy – Ảnh: PHẠM TUẤN

Bản tin đăng trên Báo Việt

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay