Bắt Phó trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường...
Array

Bắt Phó trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường gây thiệt hại hàng tỉ đồng

-


Sáng nay 24-9, tin từ Công an tỉnh Hà Giang cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh này đã thi hành lệnh bắt tạm giam bị can, khám xét chỗ ở và nơi làm việc đối với Vi Cảnh Vẻ (SN 1986, Phó trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang) về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Công an đọc lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vi Cảnh Vẻ – Ảnh: Công an cung cấp

Theo kết quả điều tra, từ tháng 8-2020 đến tháng 5-2021, Phòng Tài nguyên và Môi trường, huyện Yên Minh tiếp nhận 6 hồ sơ vụ việc liên quan đến hoạt động khai thác đá vôi trái phép, do Công an huyện Yên Minh chuyển đến để xử lý vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Vi Cảnh Vẻ đã thực hiện không đúng các quy định của pháp luật, dẫn đến những sai phạm nghiêm trọng.

Cụ thể, Vẻ đã tham mưu, đề xuất Chủ tịch UBND huyện Yên Minh xử lý các vụ việc không đúng thẩm quyền, trái quy định của pháp luật; đề xuất không tịch thu phương tiện vi phạm hành chính thuộc trường hợp phải tịch thu mà không có căn cứ; chủ trì Hội đồng định giá tài sản là tang vật tịch thu sung quỹ Nhà nước không đúng nguyên tắc, thiếu khách quan… gây hậu quả thiệt hại lớn tài sản của Nhà nước với số tiền lên đến hàng tỉ đồng.

Bản tin đăng trên Người Lao Động

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Khôi phục tạm thời vận tải khách công cộng doanh nghiệp vừa mừng, vừa lo

(Gia Lai)- Sở Giao thông-Vận tải tỉnh Gia Lai đã quyết định khôi phục tạm thời nhiều tuyến...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay