Bắt tạm giam đối tượng làm lây dịch COVID-19 
Array

Bắt tạm giam đối tượng làm lây dịch COVID-19 

-


Lực lượng chức năng chốt kiểm dịch trên Quốc lộ 1A, đoạn qua huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận kiểm tra người đến/về từ vùng dịch. (Ảnh minh họa)

Trước đó, ngày 6/7, Phan Văn Hòa cùng Nguyễn Hùng Lâm (sinh 1976, trú ở Khu phố 4, thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước) đi trên xe tải mang biển kiểm soát 85C – 017. 93 từ vùng dịch ở TP Hồ Chí Minh về Ninh Thuận, không khai báo y tế, di chuyển nhiều nơi; trong đó có dự một đám giỗ, tiếp xúc với nhiều người nên đã làm lây nhiễm cho 4 người khác.

Vào ngày 14/7 Phan Văn Hòa có triệu chứng đau họng, sốt và đã đến Trạm Y tế phường Phước Mỹ để khai báo y tế. Hòa được xét nghiệm và có kết quẩ dương tính với SARS-CoV-2, được đưa đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận.

Ngày 16/7, Công an thành phố Phan Rang – Tháp Chàm đã ra quyết định khởi tố vụ án “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” xảy ra trên địa bàn.

Sau khi Phan Văn Hòa được điều trị khỏi và qua thời gian cách ly y tế theo quy định, Công an thành phố Phan Rang – Tháp Chàm đã khởi tố, bắt giam đối tượng này.

Trước đó, ngày 15/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra thuộc Công an huyện Ninh Phước (tỉnh Ninh Thuận) cũng đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với Nguyễn Hùng Lâm..

Nguyễn Hùng Lâm trở về từ vùng có dịch nhưng không khai báo y tế, đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người dẫn đến lây nhiễm cho người khác tại Khu phố 4 (thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước).

Bản tin đăng trên Báo Việt

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Messi tay bắt mặt mừng khi gặp lại Ronaldinho

Messi tay bắt mặt mừng khi gặp lại Ronaldinho Bản tin đăng trên VOV Được thu thập tự động bởi...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay