Tổng hợpBiến sân bóng, lề đường thành chợ "dã chiến"...

Biến sân bóng, lề đường thành chợ “dã chiến” bán rau, thịt

-


(Gia Lai Express)- Trong lúc chờ các chợ truyền thống mở cửa cho kinh doanh thực phẩm tươi sống, hàng thiết yếu trở lại, một số nơi ở TP HCM đã linh hoạt tổ chức các điểm bán thực phẩm an toàn để người dân tiện mua sắm

Mấy ngày nay, người dân xã Phước Vĩnh An (huyện Củ Chi) vui trở lại vì đã có thể đi chợ mua rau củ, thịt cá phục vụ nhu cầu ăn uống hằng ngày. 

“Chợ” được họp ngay ở 1 góc sân bóng trong xã, do UBND xã tổ chức cho bà con tiểu thương bán các mặt hàng thực phẩm tươi sống phục vụ bữa ăn hằng ngày cho người dân trong khu vực. 

Biến sân bóng, lề đường thành chợ dã chiến bán rau, thịt  - Ảnh 1.

Toàn cảnh khu chợ dã chiến xã Phước Vĩnh An

Tại đây, sạp hàng được bố trí cách nhau tối thiểu 2m, giá bán từng mặt hàng được niêm yếu cụ thể bằng bút mực trên bìa cạc-tông.

Biến sân bóng, lề đường thành chợ dã chiến bán rau, thịt  - Ảnh 2.

Một gian hàng thịt heo tại sân bóng xã Phước Vĩnh An đúng chuẩn “dã chiến”

Ngay lối vào “chợ”, UBND xã dựng bảng quy định, hướng dẫn rõ ràng cho người mua lẫn người bán hàng và tổ chức lực lượng đo thân nhiệt, kiểm tra việc thực hiện 5K của tất cả người ra vào chợ. 

Biến sân bóng, lề đường thành chợ dã chiến bán rau, thịt  - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng địa phương tiến hành đo thân nhiệt, xịt nước rửa tay sát khuẩn cho khách vào mua sắm trong khu chợ dã chiến

“Chợ” dã chiến này là 1 trong những điểm bán dã chiến được chính quyền huyện Củ Chi tổ chức để bán thực phẩm tuơi sống an toàn đến người dân trong giai đoạn toàn TP đang thực hiện Chỉ thị 16 và nhiều chợ truyền thống đang tạm ngưng hoạt động vì Covid-19. 

Biến sân bóng, lề đường thành chợ dã chiến bán rau, thịt  - Ảnh 4.

Điểm bán hàng dã chiến tại sân bóng Hoà Phú, huyện Củ Chi

Biến sân bóng, lề đường thành chợ dã chiến bán rau, thịt  - Ảnh 5.

Người dân ngồi chờ mua thực phẩm tại điểm bán ở 1 trường học xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Tại quận 12, 2 điểm bán tương tự cũng đã đi vào hoạt động, tạo môi trường mua bán thực phẩm thông thoáng, an toàn cho người dân.

Biến sân bóng, lề đường thành chợ dã chiến bán rau, thịt  - Ảnh 6.

Lực lượng chức năng kiểm soát 5K đối với khách đến điểm bán của chợ Lạc Quang, phường Tân Thới Nhất, quận 12

Biến sân bóng, lề đường thành chợ dã chiến bán rau, thịt  - Ảnh 7.Tại đây có khoảng 20 gian hàng bán rau củ, thịt, cá hoạt động hàng ngày

Theo Sở Công Thương, hiện toàn TP HCM chỉ còn 32 chợ hoạt động. Trong đó, các địa phương TP Thủ Đức; các quận 1, 3, 4, 6, 7, 8, 10, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú đã đóng toàn bộ các chợ trên địa bàn.

“Triển khai chỉ đạo của UBND TP, Sở Công Thương đã ban hành văn bản hướng dẫn số 3641 kèm sơ đồ mẫu hướng dẫn mô hình tổ chức bán thực phẩm tươi sống an toàn đến các quận, huyện để tham khảo. Đã có một số địa phương như huyện Củ Chi, quận 12 tổ chức khá tốt mô hình này, một số quận, huyện cũng đã rà soát, đánh giá, mở cửa hoạt động trở lại một số chợ để bán thực phẩm cho bà con. Sở đang tiếp tục đôn đốc các quận, huyện nhanh chóng hoàn chỉnh phương án để báo cáo UBND TP theo đúng chỉ đạo” – đại diện Sở Công Thương cho hay.

Bản tin đăng trên Người Lao Động.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay