Tổng hợpBình Thuận: Khởi tố, bắt tạm giam một trưởng...

Bình Thuận: Khởi tố, bắt tạm giam một trưởng văn phòng công chứng | Thời sự

-Chiều 4.8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Phí Văn Thành (62 tuổi, ngụ P.Phú Thủy, TP.Phan Thiết)  để điều tra về hành vi “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Bị can Phí Văn Thành là Trưởng Văn phòng công chứng Tiến Đạt (xã Hàm Mỹ, H.Hàm Thuận Nam) kiêm công chứng viên được Bộ Tư pháp cấp chứng chỉ hành nghề công chứng.

Bị can Phí Văn Thành bị dẫn giải về Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận

ẢNH: VIỆN KSND BÌNH THUẬN CUNG CẤP


Trong quá trình công chứng hợp đồng, bị can Phí Văn Thành đã vi phạm các quy định của luật Công chứng.

Cụ thể, việc bị can Phí Văn Thành ký công chứng vào các hợp đồng mà không tuân thủ các quy định của luật Công chứng đã tạo điều kiện cho Hồ Thị Yến Ngọc nhiều lần giả chữ ký, chữ viết của chủ đất để lừa đảo, làm cho nhiều bị hại tin tưởng các thủ tục đã được công chứng tại văn phòng của Phí Văn Thành là đúng pháp luật.

Hành vi của Phí Văn Thành dẫn đến việc các bị hại đã bị Hồ Thị Ngọc Yến lừa dối, chiếm đoạt tài sản trị giá nhiều tỉ đồng, gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Liên quan đến việc bắt tạm giam bị can Phí văn Thành, trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố bắt giam Hồ Thị Ngọc Yến để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để xem xét trách nhiệm của những cá nhân khác có liên quan theo quy định của pháp luật.

Bản tin đăng trên Báo Việt

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Biếm họa 24h: Những ứng viên mơ về danh hiệu Quả bóng Vàng 2021

Biếm họa 24h: Những ứng viên mơ về danh hiệu Quả bóng Vàng 2021 Bản tin đăng trên VOV Được...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay