Các đối tượng lừa đảo, trộm cắp sa lưới...
Array

Các đối tượng lừa đảo, trộm cắp sa lưới pháp luật

-


Các bị cáo Thư (trái) và Thông tại phiên xét xử. Ảnh: TTXVN phát

Theo bản án sơ thẩm, lợi dụng ảnh hưởng của dịch COVID-19, Nguyễn Minh Thư đã sử dụng một số hình ảnh bán khẩu trang của người khác trên mạng xã hội, rồi đăng vào tài khoản Facebook của Thư có tên “My Na” để rao bán khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19.

Một số người dân từ nhiều tỉnh, thành phố vì tin Thư có nguồn khẩu trang nên đã chuyển tiền đặt cọc trước, sau đó Thư sẽ chuyển trả khẩu trang cho khách hàng. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền Thư đã không giao khẩu trang cho khách như thỏa thuận mua bán mà khóa tài khoản “My Na” để chiếm tiền đặt cọc. Các bị hại đã làm đơn tố giác hành vi phạm tội của Thư với Công an thành phố Tuy Hòa.

Qua điều tra, Cơ quan chức năng của thành phố Tuy Hòa cho biết, bằng thủ đoạn lừa đảo qua mạng xã hội, từ tháng 2-3/2020 Nguyễn Minh Thư đã nhiều lần thực hiện hành vi gian dối, chiếm đoạt của các bị hại: anh Nguyễn Son Phấn và Trần Nguyễn Quốc Bảo (cùng trú tại huyện Tuy An, Phú Yên), chị Nguyễn Thị Ánh (trú tại thành phố Vinh, Nghệ An), Nguyễn Thị Út (trú tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) với số tiền gần 18 triệu đồng. Đối với Lê Ngọc Thông, mặc dù biết rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Thư nhưng đã không tố giác hành vi phạm tội của Thư đến cơ quan Nhà nước có thẩm quyền mà vẫn giúp sức cho Thư phạm tội.

Bắt đối tượng đột nhập tiệm cầm đồ trộm hơn 300 triệu đồng

Ngày 16/8/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) đã bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự Lê Hoàng Bảo Phúc (sinh 2000, thường trú tại Vinh Hà, huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế; tạm trú tại tổ dân phố 13, phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, theo đơn trình báo của anh Hoàng Trung Thông, chủ cơ sở cầm đồ Anh Trâm, số 87 Nguyễn Hữu Cảnh (phường Đồng Phú, thành phố Đồng Hới, Quảng Bình), trong đêm 24 rạng sáng ngày 25/7, cơ sở kinh doanh của anh bị kẻ gian cạy, phá ô thông gió, đột nhập lấy trộm 23 điện thoại di động, 12 triệu đồng và nhiều ngoại tệ. Tổng giá trị tài sản bị mất trộm khoảng 334 triệu đồng.

Qua khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng xác định đối tượng trộm có thủ đoạn rất tinh vi như ngắt và đẩy hướng hệ thống camera giám sát, không để lại dấu vết, vụ trộm xảy ra trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, vắng người qua lại… Do vậy, công tác điều tra, xác định đối tượng gây án gặp nhiều khó khăn.

Đến ngày 15/8, Đội Cảnh sát Hình sự, Công an thành phố Đồng Hới chủ trì phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh Quảng Bình và Công an phường Đồng Phú đã truy xét, xác định Lê Hoàng Bảo Phúc là đối tượng đã thực hiện vụ trộm cắp tài sản trên. Tang vật thu giữ được gồm 2 xe mô tô, 39 triệu đồng tiền mặt, nhiều kim loại màu vàng, 2 điện thoại và nhiều tang vật có liên quan khác.

Qua đấu tranh với đối tượng Lê Hoàng Bảo Phước khai nhận, trước đó đã mang điện thoại đi cầm cố tại cơ sở cầm đồ Anh Trâm, sau đó nảy sinh ý định đột nhập lấy trộm lại điện thoại của mình. Để thực hiện vụ trộm trong sáng 25/7, Phước đã chuẩn bị lưỡi cưa sắt để cắt, phá ô thông gió. đột nhập vào trong, thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Sau khi trộm được tài sản, Phước mang số điện thoại đi tiêu thụ được hơn 170 triệu và dùng số tiền này để mua xe mô tô, kim loại vàng, tiêu xài cá nhân.

Công an thành phố Đồng Hới, Quảng Bình đang tiếp tục điều tra mở rộng và hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Bản tin đăng trên Báo Việt

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

UBND tỉnh Gia Lai giao cho ngành Giáo dục- Đào tạo thực hiện nhiệm vụ, giải pháp năm học 2021-2022

(Gia Lai)- Ngày 20-9, UBND tỉnh Gia Lai ban hành Công văn số 1357/UBND-KGVX về việc chỉ đạo,...

Biếm hoạ 24h: Barca hoá tầm thường khi không còn Messi

Biếm hoạ 24h: Barca hoá tầm thường khi không còn Messi Bản tin đăng trên VOV Được thu thập tự...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay