Chê cơm khu cách ly 'không hợp khẩu vị',...
Array

Chê cơm khu cách ly ‘không hợp khẩu vị’, sỉ nhục nhân viên y tế, bị xử phạt 14 triệu đồng | Thời sự

-Ngày 14.8, Công an H.Đắk Song (Đắk Nông) đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với N.V.H (27 tuổi), L.T.H (25 tuổi, cùng trú tại H.Đắk Song) tổng cộng 14 triệu đồng về hành vi đưa tin sai sự thật xúc phạm danh dự nhân phẩm của nhân viên y tế trên mạng xã hội Facebook.
Trước đó, khoảng từ cuối tháng 7 và đầu tháng 8.2021, N.V.H và L.T.H đã sử dụng các tài khoản Facebook có tên “Phạm Văn Vượng”, “Minh Hạnh” để đăng tải thông tin xuyên tạc không đúng sự thật về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong các khu vực cách ly phong tỏa ở H.Đắk Song với nội dung: “bắt người ta đi cách ly 14 ngày, mỗi ngày phải đóng 120 nghìn đồng mà thức ăn không hợp khẩu vị, “không tương xứng”, phải nhịn đói…”.


Làm sao biết mình từng mắc Covid-19 và tự khỏi | BÁC SĨ ƠI số 6


Qua xác minh, cơ quan công an xác định những thông tin các đối tượng đăng tải trên mạng là không đúng sự thật. Thực tế các khu cách ly tập trung không thu bất cứ một khoản tiền nào của những người đi cách ly như các thông tin mà các đối tượng đăng tải trên mạng. Ban quản lý khu cách ly đã thực hiện đầy đủ các chế độ ăn uống, chăm sóc y tế, phòng chống dịch bệnh cho những người cách ly.

Ngoài ra, tài khoản “Minh Hạnh” còn đăng trên Facebook cá nhân với những lời lẽ tục tĩu, chửi bới,  xúc phạm, sỉ nhục các nhân viên y tế đang làm việc trong các khu cách ly…

Công an H.Đắk Song đã xử phạt vi phạm hành chính N.V.H và L.T.H mỗi người 7,5 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cam kết không tái phạm và thực hiện đăng bài đính chính nội dung đăng tải trên.

Bản tin đăng trên Báo Việt

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay